Bob Dylan cuối cùng cũng nhận giải Nobel Văn học

02 Tháng 04, 2017 | 22:17

Truyền thông Thụy Điển đưa tin ngày 1-4 (giờ địa phương), 3 tháng sau khi lễ trao giải Nobel Văn học chính thức công bố, danh ca Bob Dylan cuối cùng cũng nhận giải này.

Theo BBC, Bob Dylan nhận huy chương chứng nhận tại buổi lễ riêng tư ở Stockholm trước khi bắt đầu lịch trình biểu diễn âm nhạc tại thành phố này. Theo yêu cầu của Bob Dylan, Viện Hàn lâm Thụy Điển - đơn vị tổ chức giải Nobel - không mời báo chí đến dự.

Bob Dylan đã 75 tuổi nhưng vẫn tất bật lưu diễn. Ảnh: REUTERS
Bob Dylan đã 75 tuổi nhưng vẫn tất bật lưu diễn. Ảnh: REUTERS

Trước đó, Bob Dylan không gửi bài phát biểu đến buổi lễ trao giải. Theo quy định, người chiến thắng phải có bài phát biểu mới được nhận số tiền thưởng 900.000 USD. Ngày 1-4, Bob Dylan xác định sẽ ghi âm bài phát biểu rồi gửi ban tổ chức để hoàn tất thủ tục nhận trọn vẹn giải thưởng. Viện Hàn lâm Thụy Điển cho biết nếu đến tháng 6, danh ca này vẫn phớt lờ lời hứa, ông sẽ bị tước tiền thưởng.

Một thành viên Viện Hàn lâm Thụy Điển tiết lộ với AP rằng buổi lễ trao giải diễn ra tốt đẹp; Bob Dylan rất hài lòng với giải thưởng và ông là một người dễ mến, hiền lành.

Bob Dylan là nhạc sĩ đầu tiên đoạt Nobel Văn học nên khi giải mới công bố đã có nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng Bob Dylan không xứng đáng với giải thưởng danh giá này nhưng số khác lại ủng hộ. Một thời gian sau khi giải công bố, Bob Dylan vẫn im lặng, không phản bác cũng chẳng vui mừng. Nhiều người chỉ trích danh ca này ngạo mạn, xem thường giải thưởng. Cuối cùng, Bob Dylan mới lên tiếng bày tỏ ông rất vui với giải Nobel Văn học. Ở tuổi 75, ông vẫn tất bật với các chuyến lưu diễn khắp thế giới.

M.Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).