Sẽ có nhiều nụ cười, nước mắt trong lễ trao giải Mai Vàng đêm nay

20 Tháng 01, 2017 | 00:01

Mai Vàng luôn mang đến bất ngờ, thú vị bởi công chúng định đoạt kết quả. Những gì diễn ra sẽ phản ánh đúng thực tế đời sống nghệ thuật

20 giờ 30 phút đêm nay, 20-1, lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 22-2016 sẽ diễn ra trang trọng và ấn tượng tại Nhà hát Truyền hình Đài Truyền hình TP HCM. Theo Ban Tổ chức và ê-kíp thực hiện chương trình, sẽ có những điều bất ngờ, thú vị diễn ra tại lễ trao giải lần này.

Công chúng luôn công bằng

Ngoài 4 Giải Mai Vàng về sáng tác đã được công bố trước, 10 Giải Mai Vàng còn lại dành cho các hạng mục thuộc lĩnh vực biểu diễn: Nam - Nữ ca sĩ nhạc nhẹ, Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng; Nhóm hát; Nam - Nữ diễn viên sân khấu; Diễn viên hài; Nam - Nữ diễn viên điện ảnh, phim truyền hình; Người dẫn chương trình sẽ lần lượt được công bố và trao giải trong lễ trao giải.

Phối cảnh sân khấu lễ trao giải tại Nhà hát Truyền hình TP HCM
Phối cảnh sân khấu lễ trao giải tại Nhà hát Truyền hình TP HCM

Trường Giang là nghệ sĩ đầu tiên của Giải Mai Vàng lập kỷ lục khi được đề cử cùng lúc 4 hạng mục. Liệu Trường Giang có ẵm luôn cả 4 Giải Mai Vàng của các hạng mục được đề cử lần này hay không là câu hỏi mà cả người hâm mộ nghệ sĩ Trường Giang và người hâm mộ của các nghệ sĩ khác trong cùng hạng mục đang chờ đợi. Theo suy luận của nhiều người, nếu căn cứ kết quả bầu chọn đã công bố trước đó, Trường Giang có 3 tuần liên tiếp đứng đầu cả 4 hạng mục thì khả năng giành chiến thắng chung cuộc cả 4 hạng mục này là rất cao. Tuy nhiên, bạn đọc - công chúng của Giải Mai Vàng luôn tạo bất ngờ. Mọi biến động có thể diễn ra vào giờ chót. Chẳng hạn chương trình “Sao nối ngôi”, người yêu thích chương trình này đã quyết định chiến thắng cho chương trình trong 7 ngày cuối của vòng bầu chọn.


Liệu Trường Giang có lập kỷ lục giải thưởng tại lễ trao giải lần này. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Liệu Trường Giang có lập kỷ lục giải thưởng tại lễ trao giải lần này. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Nghệ sĩ Trấn Thành có đến 3 đề cử bám sát Trường Giang ở 3 hạng mục: Diễn viên hài, Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình và Người dẫn chương trình. Liệu người hâm mộ nghệ sĩ Trấn Thành có giúp anh mang về được tượng Mai Vàng nào không sau đêm trao giải? Ngô Kiến Huy cũng là một bất ngờ khi có mặt trong danh sách tranh giải của 3 hạng mục. Nhưng liệu người hâm mộ của Ngô Kiến Huy có vượt qua được lượng người hâm mộ của Noo Phước Thịnh, Trường Giang, Trấn Thành để mang về cho anh một tượng Mai Vàng như anh mong ước?

Đã có những gương mặt mới đủ sức thay thế lớp đàn anh, đàn chị một cách xứng đáng. Điều tưởng chừng khó thay đổi này đã được đổi thay bằng quy luật “lớp sóng sau xô lớp sóng trước”. Đó là sự phát triển tự nhiên, bằng nỗ lực tự thân của mỗi nghệ sĩ, được công chúng ghi nhận.

Trong hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng của mùa giải lần này có 5 ứng viên đều là các giọng ca nhí. Công bằng đánh giá, các em đều xứng đáng nhận mỗi em một tượng Mai Vàng. Chỉ tiếc giải chỉ có một nên xem như những em còn lại nhường cho bạn vì số phiếu bầu chọn của bạn ấy cao hơn.

Giải Mai Vàng xưa nay vẫn thế, kết quả vòng bầu chọn được quyết định hoàn toàn bởi số phiếu bầu của bạn đọc là người hâm mộ. Nghệ sĩ được đề cử tốp 5 đều xứng đáng nhận giải. Chỉ có điều đây là cuộc đua của người hâm mộ giành Mai Vàng cho nghệ sĩ của mình nên nghệ sĩ nào được người hâm mộ của mình quan tâm nhiều hơn thì nghệ sĩ đó chiến thắng.

Ngoài các Giải Mai Vàng được trao, 10 nghệ sĩ có số phiếu bầu chọn cao nhất của bạn đọc được ban tổ chức tôn vinh Nghệ sĩ của năm. Trong số này có người đoạt Giải Mai Vàng nhưng có người không đoạt giải nên việc tôn vinh này là sự ghi nhận thành tích trong năm của họ trong việc chinh phục khán giả.

Ấm cúng và trang trọng

Chương trình lễ trao giải sẽ bắt đầu từ 20 giờ 30 phút nhưng trước đó chương trình thảm đỏ sẽ diễn ra lúc 19 giờ. Dù rất bận rộn trong những ngày cuối năm chuẩn bị đón Tết nguyên đán nhưng hầu hết nghệ sĩ khách mời đều nhận lời tham gia. Đêm trao giải diễn ra đúng vào dịp 23 tháng chạp theo văn hóa cổ truyền, cũng là ngày ông Táo về chầu Trời nên thảm đỏ Mai Vàng lần này sẽ thành nơi hội tụ “Táo quân” nghệ sĩ. Hai MC Minh Xù và Thu Thủy sẽ xuất hiện trong trang phục Táo quân để đón tiếp nghệ sĩ trên thảm đỏ.

Chương trình trao giải chính thức của Mai Vàng, theo ê-kíp thực hiện, vẫn trung thành với định dạng truyền thống. Các tiết mục trình diễn được dàn dựng gắn với những hoạt động nghệ thuật nổi bật trong các lĩnh vực sân khấu, ca nhạc, điện ảnh của năm qua để tạo điểm nhấn đặc sắc cho mỗi phần công bố trao giải theo từng lĩnh vực. Đây là điều làm nên sự khác lạ của Mai Vàng so với các chương trình trao giải khác trong năm. Dẫn chương trình là MC Đức Bảo đến từ Hà Nội và Á hậu Thúy Vân. Cùng với các ca sĩ nổi tiếng (Thanh Thúy, Hồ Quỳnh Hương, Noo Phước Thịnh, nhóm MTV...); nghệ sĩ sân khấu, diễn viên múa trình diễn trong chương trình, họ sẽ làm nên hồn cốt của lễ trao giải lần này. Theo đạo diễn Lê Thụy, trang trọng và ấm cúng là tiêu chí hàng đầu của lễ trao Giải Mai Vàng bởi nó là giải thưởng của công chúng trao tặng cho nghệ sĩ nên tinh thần trang trọng phải được đẩy lên cao nhất. Lễ trao giải diễn ra trong không khí đón Tết cổ truyền, cũng là dịp nghệ sĩ họp mặt chúc mừng thành quả lao động nghệ thuật của nhau vì vậy càng cần một không gian ấm cúng, thắm tình đồng nghiệp.

Chương trình lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên HTV1 và HTV4 lúc 20 giờ 30 phút. Chương trình thảm đỏ sẽ được phát trên TV NLĐO.

Cảm xúc của nghệ sĩ tham gia biểu diễn

Có nhiều nghệ sĩ tham gia trình diễn trong lễ trao Giải Mai Vàng lần này nhưng 3 trường hợp sau đây là khá đặc biệt

Thùy Trang ghi

Ca sĩ HỒ QUỲNH HƯƠNG:

Tôi như người trở về nhà

Giải Mai Vàng với tôi là ngôi nhà chung, ở đó, chúng tôi được động viên, khích lệ bằng những giải thưởng quý giá. Tôi trở lại với âm nhạc và được tham gia biểu diễn trong lễ trao Giải Mai Vàng lần này quả thật là hạnh phúc, đúng với nguyện vọng của tôi. Tôi cảm thấy mình như đang trở về ngôi nhà nơi cho tôi nhiều kỷ niệm đẹp trong chặng đường phát triển sự nghiệp ca hát của mình trước đây. Không chỉ trình diễn trong chương trình, tôi đến với sân khấu Mai Vàng lần này còn với vai trò khách mời trao giải. Tôi muốn là người đầu tiên được nói lời chúc mừng đến với ca sĩ chiến thắng. Đó là vinh dự của bản thân tôi khi được Ban Tổ chức Giải Mai Vàng tin tưởng trao cho nhiệm vụ công bố và trao giải hạng mục Nam - Nữ ca sĩ nhạc nhẹ.

Ca sĩ NOO PHƯỚC THỊNH:

Ước mơ được hát thành sự thật

Mỗi năm, tôi đều ao ước được biểu diễn trên sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng nhưng chưa bao giờ tôi được mời. Vậy nên, khi được ban tổ chức có lời mời biểu diễn, tôi vui lắm bởi ước mơ của mình lâu nay đã thành sự thật. Lâu nay, chỉ có ca sĩ ngôi sao hàng đầu mới được mời biểu diễn đơn trên sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng. Tôi được mời diễn, tức là tôi cũng đã được thừa nhận ở cấp độ nào đó.

MC ĐỨC BẢO:

Cơ hội cho tôi đến gần công chúng

Không khó để kể tên các ngôi sao từng tham gia dẫn dắt tại lễ trao Giải Mai Vàng trong suốt 22 năm qua. Đó đều là những nghệ sĩ tên tuổi có tầm ảnh hưởng đến công chúng được giới chuyên môn thừa nhận, nể trọng. Tôi cũng mong được một lần tham gia nhưng cũng biết “chắc cần nhiều thời gian nữa”. Thế nên, khi trở thành người dẫn chương trình lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 22-2016, tôi vẫn không tin điều tôi mong đợi đến sớm hơn. Tôi có chút hồi hộp vì lễ trao Giải Mai Vàng khá đặc biệt với nhiều hạng mục giải thưởng ở các lĩnh vực khác nhau. Đó là một thử thách nhưng cũng chính là cơ hội để tôi đến gần hơn với công chúng.

Huy Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).