Trao Giải Mai Vàng 2015: Cảm xúc, ánh sáng và sắc màu

21 Tháng 01, 2016 | 21:56

Liệu những tên tuổi nào sẽ được may mắn mỉm cười trong đêm nay? Đài Truyền hình TP HCM truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 lúc 20 giờ 30 phút

Sự kiện được giới nghệ sĩ, công chúng chờ đợi trong năm - lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 21-2015 sẽ diễn ra vào tối nay (22-1) tại Nhà hát Thành phố (TP HCM), được Đài Truyền hình TP HCM truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 lúc 20 giờ 30 phút. Chương trình thảm đỏ đón nghệ sĩ và quan khách diễn ra 1 giờ trước đó.

Sẽ có nụ cười và nước mắt

Có 10 nghệ sĩ, 2 tác phẩm và chương trình truyền hình của 13 hạng mục tranh giải được trao Giải Mai Vàng lần thứ 21-2015 tại sân khấu lễ trao giải.

Các nghệ sĩ múa tập luyện tiết mục “Bình bán vắn” trên sàn tập Ảnh: HOÀNG TRIỀU
Các nghệ sĩ múa tập luyện tiết mục “Bình bán vắn” trên sàn tập Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Ban tổ chức cũng sẽ có lễ tôn vinh 10 nghệ sĩ của năm thuộc lĩnh vực ca nhạc, sân khấu và điện ảnh, đó là tốp 10 nghệ sĩ có số phiếu bình chọn yêu thích cao nhất của công chúng. Trong số này có nghệ sĩ đoạt giải của các hạng mục nhưng cũng có nghệ sĩ không.

Ngoài Giải Mai Vàng dành cho Bộ phim được yêu thích nhất, Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã công bố trên Báo Người Lao Động số ra hôm nay (22-1), kết quả của 10 hạng mục còn lại sẽ được giữ bí mật cho đến khi công bố tại lễ trao giải.

Các nghệ sĩ múa tập luyện tiết mục “Mai Vàng tỏa sáng” trên sàn tập Ảnh: HOÀNG TRIỀU
Các nghệ sĩ múa tập luyện tiết mục “Mai Vàng tỏa sáng” trên sàn tập Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Theo ban tổ chức, sẽ có những nụ cười và những giọt nước mắt vì sung sướng của các nghệ sĩ lần đầu chạm đến tượng Mai Vàng. Nhưng cũng sẽ có những nghệ sĩ kém may mắn ra về trắng tay. Có nghệ sĩ chỉ được đề cử tranh giải ở một hạng mục lại may mắn đoạt giải cũng có những nghệ sĩ được đề cử ở nhiều hạng mục nhưng chỉ được một giải, thậm chí không có giải nào. Kết quả của giải thưởng do công chúng bầu chọn như Giải Mai Vàng luôn có những bất ngờ. Có thể có trường hợp nghệ sĩ đoạt giải chưa làm thỏa mãn tất cả mọi người nhưng vì đó là những đánh giá của công chúng số đông là bạn đọc Báo Người Lao Động nên chỉ có tính tương đối trong phạm vi của một giải thưởng, được điều chỉnh bởi thể lệ của nó. Nhưng công chúng luôn có lý lẽ của mình mà không ai có thể áp đặt được.

Đêm nghệ thuật đa sắc màu

Thực hiện lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 21 là ê-kíp của đạo diễn Lê Thụy. Vẫn trên định dạng lễ trao Giải Mai Vàng hằng năm, đạo diễn Lê Thụy và ê-kíp thực hiện muốn sân khấu Mai Vàng lần này đậm chất âm nhạc truyền thống hơn bên cạnh các tiết mục âm nhạc đương đại. Những bài bản âm nhạc truyền thống, nhạc tài tử Nam Bộ: “Dạ cổ hoài lang”, “Bình bán vắn” được dàn dựng trên sân khấu Mai Vàng lần này. Tham gia trình diễn trong những tiết mục âm nhạc truyền thống này có các nghệ sĩ Trọng Phúc, Ngọc Đợi, nhóm Bốn Chị Em và các vũ đoàn Bạch Dương, ABC...

Các ca sĩ: Thu Minh, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Trúc Nhân, Thế Vỹ, Cho Hae Ryong, các vũ đoàn ABC, Bạch Dương, Bước Nhảy sẽ làm nên những tiết mục trình diễn đầy màu sắc của âm nhạc đương đại. Lần đầu tiên Noo Phước Thịnh và Đông Nhi kết hợp trình diễn ca khúc “Ly rượu mừng” (Phạm Đình Chương). Thế Vỹ và Cho Hae Ryong, giọng ca đến từ Hàn Quốc, sẽ khiến cảm xúc của khán giả trào dâng qua ca khúc “Những ánh sao đêm” (Phan Huỳnh Điểu) trước khi vinh danh Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng được yêu thích nhất. Ca khúc “Thật bất ngờ” của Lê Đức Hùng do Trúc Nhân thể hiện nổi “đình đám” trong năm qua cũng sẽ được xuất hiện trên sân khấu Mai Vàng qua tiết mục ca cảnh mang tính hài hước, châm biếm mặt trái của showbiz  với ý nghĩa mong muốn đời sống giải trí ngày càng lành mạnh, có giá trị hơn. Tiết mục “Thằng Cuội” - bài hát của bộ phim “đình đám” trong năm qua “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” - cũng được đưa lên sân khấu Mai Vàng lần này bằng cách trình diễn mới của nhóm Sido trước khi công bố và trao giải cho các hạng mục điện ảnh - truyền hình.

Bên cạnh các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình, khán giả sẽ gặp gỡ những nghệ sĩ khách mời trao giải: NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Quang Lý, nghệ sĩ Ánh Tuyết, ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Thu Minh, nhạc sĩ Lê Quang, nhạc sĩ Minh Châu, MC Quỳnh Hương và anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, nổi tiếng thế giới với tiết mục xiếc “Sức mạnh của đôi tay”.  Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ làm ngạc nhiên khán giả bằng sự xuất hiện của mình.

Đảm trách dẫn chương trình lễ trao giải là MC Bình Minh và Á hậu Hoa hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân. Ngoài Bình Minh là gương mặt dẫn chương trình khá quen thuộc của Mai Vàng, Thúy Vân xuất hiện trên sân khấu Mai Vàng lần này cũng hứa hẹn mang đến công chúng những cảm xúc khác lạ.

Ban tổ chức bố trí 2 màn hình LED trước nhà hát để phát sóng trực tiếp phục vụ khán giả đến với lễ trao giải không có điều kiện vào xem trực tiếp trong nhà hát.

Sau 1 giờ giao lưu với nghệ sĩ trên thảm đỏ, người hâm mộ có thể ở lại theo dõi lễ trao giải và cổ vũ cho nghệ sĩ mình yêu thích qua  màn hình LED này. Thời gian giao lưu với nghệ sĩ trên thảm đỏ bắt đầu từ 19 giờ đến 20 giờ 15 phút. Dự kiến có khoảng 100 nghệ sĩ tham gia chương trình.

Công bố trước 3 giải Mai Vàng 2015

Căn cứ kết quả kiểm phiếu, thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 21-2015, ban tổ chức giải quyết định trao Giải Mai Vàng cho 2 tác phẩm và chương trình truyền hình  như sau:

- Bộ phim “Yêu” đoạt giải Mai Vàng Bộ phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất.

- Vở diễn sân khấu “Nửa đời hương phấn” đoạt giải Mai Vàng Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất.

- Chương trình “Ơn giời, cậu đây rồi!” đoạt giải Mai Vàng Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

Ba Giải Mai Vàng công bố trước này sẽ được trao cùng 10 giải Mai Vàng còn lại trên sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 21 diễn ra vào đêm 22-1.

Truyền hình trực tuyến, tương tác trên mạng xã hội

Giải Mai Vàng lần thứ 21-2015 không chỉ được truyền hình trực tiếp trên HTV9 mà còn được truyền hình trực tuyến trên tv.nld.com.vn và trên các mạng xã hội bằng phương pháp truyền hình tương tác.

Chương trình truyền hình trực tuyến này được Ban Truyền hình Báo Người Lao Động kết hợp với Công ty CP Công nghệ Yestech tổ chức thực hiện. Bạn đọc có thể xem chương trình này trên tv.nld.com.vn, các mạng xã hội như Facebook, YouTube. Đặc biệt với phương pháp truyền hình tương tác, người xem có thể giao lưu trực tuyến, “like”, “comment”, gửi các câu hỏi, bình chọn,…với những nghệ sĩ mình yêu thích và các nội dung này được kết nối tương tác vào chương trình truyền hình đang phát sóng. Ngoài việc dùng mạng xã hội Facebook, người xem có thể dùng bất cứ các dịch vụ OTT nào khác như: Gọi điện Facetime bằng iPhone, Skype, điện thoại có hình của Facebook, Zalo, Viber để tương tác và giao lưu trực tiếp với nghệ sĩ, nhân vật mình yêu thích.

Trân trọng kính mời bạn đọc đón xem chương trình truyền hình trực tuyến, tương tác rất hấp dẫn này, bắt đầu từ 19 giờ 30 phút đến 22 giờ ngày 22-1 trên  tv.nld.com.vn và các mạng xã hội.

Huy Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).