Trương Học Hữu bị cấm thuê “oshin” Philippines

28 Tháng 09, 2007 | 15:58

Các nhà chức trách Philippines không cho ca sĩ - diễn viên nổi tiếng của Hong Kong thuê thêm người giúp việc nhà quốc tịch nước này, vì anh đã sa thải tới 21 người lao động trong vòng ba năm qua. Thông tin trên được đăng tải trên Filipino Globe - tờ báo dành cho cộng đồng người Philippines ở Hong Kong - số ra tháng 9. Báo này chỉ trích lãnh sự quán của quốc gia Đông Nam Á vì không kiểm tra hợp đồng của người lao động chặt chẽ hơn, và không cho Trương Học Hữu vào "danh sách đen" sớm hơn. 

Bài báo cho biết, chỉ có vài người trong số 21 người Philippines từng ký hợp đồng giúp việc cho "Thiên Vương" làm đủ hai năm.
Vợ của Trương Học Hữu - cựu diễn viên May Lo - đã tới gặp Tổng lãnh sự Alejandrino Vicente tại Hong Kong, nhưng không thể thuyết phục ông này dỡ bỏ lệnh cấm. Phát biểu với báo chí, ông Vicente khẳng định đã bác bỏ đề nghị của May Lo. Ông giải thích cho cô hiểu rằng, vợ chồng cô đẩy người lao động và gia đình họ vào tình cảnh khó khăn khi sa thải họ. Vợ chồng cô không được phép gia hạn hợp đồng với bốn người giúp việc Philippines hiện nay, sau khi hợp đồng hết hạn.

Đại diện của Trương Học Hữu chưa trả lời báo chí về vấn đề này. Vợ chồng chàng ca sĩ 46 tuổi và hai con gái sống trong một ngôi nhà rộng 270 m2.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).