Clip: Vân Trang lang thang bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư

09 Tháng 01, 2021 | 08:39

(NLĐO)- Vân Trang ngỡ ngàng khi ghé thăm gia đình chài lưới mù chữ sống lênh đênh trên sông, nuốt nước mắt khi chứng kiến cảnh gia đình nghèo phải sống tạm bợ dưới gầm cầu.

Clip: Vân Trang lang thang bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư - Ảnh 1.

Vâb Trang đi bán cá bóng giúp gia đình anh Thanh Điền

Tham gia chương trình Ngày may mắn, lVân Trang tạo nhiều xúc cảm với người xem khi đến thăm gia đình anh Trần Thanh Điền - một gia đình không có nhà cửa, phải sống dưới gầm cầu chân cầu Bà Bướm, quận 7 (TP HCM) suốt hơn 2 năm nay. Ghé thăm gia đình anh Điền, Vân Trang đã có một ngày trải nghiệm không khí sông nước đầy thú vị khi tự tay chèo ghe đi thả lưới từ sáng sớm và cùng với chị Năm - vợ anh Điền rao bán cá bóng tại chợ. Vân Trang không khỏi xúc động khi biết tin gia đình 5 nhân khẩu của anh Điền phải sống dưới gầm cầu nhiều năm nay. Miếng ăn chỗ ở còn chưa no đủ thì chuyện cho các con có được con chữ là điều rất xa vời với gia đình anh.

Clip: Vân Trang lang thang bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư - Ảnh 2.

Cuộc sống gia đình anh Điền dưới gầm cầu thực sự khiến người xem ám ảnh

Clip: Vân Trang lang thang bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư - Ảnh 3.
Clip: Vân Trang lang thang bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư - Ảnh 4.
Clip: Vân Trang lang thang bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư - Ảnh 5.
Clip: Vân Trang lang thang bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư - Ảnh 6.
Clip: Vân Trang lang thang bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư - Ảnh 7.

Dù đã thử bỏ nghề cá nhưng vì một tai nạn khiến anh chấn thương ở cột sống không thể làm nặng được, anh đành quay về với cái nghề đã theo mình suốt bấy lâu nay. Mỗi khi con nước lên, nỗi lo lắng chồng chất của chị Năm lại tăng thêm gấp bội khi ba của chị đã mất trong một lần đi đặt lưới lúc trời tờ mờ sáng. Nguy hiểm, khó khăn luôn rình rập cả gia đình anh Điền từ chỗ ở, công việc cho đến nỗi bận tâm về chuyện học hành của các con, nhưng biết làm sao khi cái nghèo cứ đeo bám những con người đáng thương này.

Vân Trang đi bán cá trong chương trình Ngày may mắn

"Trang thật sự rất lo lắng khi chứng kiến nơi ở tạm bợ không được đầy đủ về mọi mặt của gia đình anh Điền và tương lai của các bé khi không được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa", Vân Trang chia sẻ. Vân Trang cùng chị Năm đi lang thang bán cá bóng khắp cả khu xóm để giúp gia đình anh Điền có thêm thu nhập.

Với thông điệp "Trao đi may mắn, nhận lại nụ cười", chương trình Ngày may mắn thực hiện sứ mệnh trao gửi, gắn kết và sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

Thùy Trang, ảnh: NS

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).