Gần 1.900 tác phẩm tham gia cuộc vận động "Chung một niềm tin chiến thắng"

13 Tháng 12, 2021 | 10:21

Giới văn nghệ sĩ TP HCM thật sự hồ hởi trước tín hiệu vui từ cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề "Chung một niềm tin chiến thắng" do Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) TP HCM tổ chức.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn quan tâm đến cuộc vận động này, sau gần 5 tháng phát động, đến ngày 30-11, "Chung một niềm tin chiến thắng" đã nhận được 1.867 tác phẩm của 721 tác giả trên cả nước, thuộc 7 lĩnh vực nghệ thuật: văn học (600 tác phẩm), âm nhạc (948 tác phẩm), sân khấu (57 tác phẩm), múa (10 tác phẩm), mỹ thuật (157 tác phẩm), điện ảnh (8 tác phẩm) và nhiếp ảnh (87 tác phẩm).

Trong số những tác giả gửi tác phẩm tham dự, người lớn tuổi nhất là nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn - hiện 87 tuổi, người nhỏ nhất là em Đỗ Quang An Thy - 10 tuổi. Tác giả Nguyễn Mạnh Cường tham dự cuộc vận động với 35 tác phẩm nhiếp ảnh đặc tả sinh động cuộc sống hôm nay dưới góc nhìn đầy lạc quan.

Gần 1.900 tác phẩm tham gia cuộc vận động Chung một niềm tin chiến thắng - Ảnh 1.

Một cảnh trong tác phẩm múa “Những trái tim hồng” của biên đạo Phan Cường - tác phẩm hưởng ứng cuộc vận động “Chung một niềm tin chiến thắng”

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở VH-TT TP HCM, cho biết với mong muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân về nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19; tăng cường vận động công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị nghệ thuật, giới văn nghệ sĩ và nhân dân thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tích cực chung tay đẩy lùi dịch bệnh, cuộc vận động đã gặt hái được thành quả. 

Đó là thu hút sự tham gia sáng tác vốn rất dồi dào trong quần chúng. Ngoài những sáng tác của đội ngũ văn nghệ sĩ, cuộc vận động đã thu hút nhiều tác giả không chuyên, làm đủ các ngành nghề và có những góc nhìn giàu cảm xúc về tinh thần đoàn kết, thương yêu, tôn vinh lực lượng tuyến đầu trong đại dịch.

Soạn giả Hoàng Song Việt - tác giả MV "Niềm tin" quy tụ hơn 100 nghệ sĩ ở khắp mọi miền đất nước tham gia - nhìn nhận: "Ý nghĩa tích cực nhất của cuộc vận động chính là sự hồi sinh, vươn lên của thành phố từ những khó khăn, gian nan sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Nguồn kịch bản văn học, tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh, ca múa nhạc… là nền tảng quý để các thế hệ nghệ sĩ trẻ chung sức tạo nên bức tranh nghệ thuật tuyệt đẹp sau những mất mát do dịch bệnh gây ra. Sàn diễn cũng sẽ có nguồn kịch bản phong phú, chất liệu sống động để đưa đến khán giả nhiều tác phẩm hay".

Trong suốt quá trình diễn ra cuộc vận động, chuỗi talk show "Chung một niềm tin chiến thắng" (phát sóng vào lúc 20 giờ thứ bảy hằng tuần) do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM thực hiện với sự chỉ đạo của Sở VH-TT TP HCM đã tạo được tiếng vang.

Dự kiến, đêm trao giải cuộc vận động "Chung một niềm tin chiến thắng" sẽ được tổ chức vào quý I/2022 trên fanpage của Sở VH-TT TP HCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP và Tổ hợp Sản xuất Truyền thông số - Digital Media Hub.


Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).