Bị chỉ trích, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017 lên tiếng

06 Tháng 11, 2017 | 16:36

(NLĐO) - Sau những chỉ trích của công luận cho rằng ban tổ chức cuộc thi hoa hậu vẫn để đêm thi bán kết diễn ra trong tình cảnh người dân đang đối mặt với thảm họa bão lũ, Ban Tổ chức cuộc thi lên tiếng giải thích.

Bị chỉ trích, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017 lên tiếng - Ảnh 1.

Làm từ thiện là một trong những nguyên nhân ban tổ chức cho rằng vòng thi bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017 vẫn nên diễn ra

 Chiều ngày 6-11, Ban Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã phát đi thông cáo báo chí với nội dung giải thích lý do vì sao họ vẫn tổ chức đêm thi Bán kết vào ngày 4-11 như lịch trình đã định. 

Bị chỉ trích, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017 lên tiếng - Ảnh 2.

Thí sinh cuộc thi tham gia hoạt động thiện nguyện sau buổi thi bán kết

  Theo đó, Ban tổ chức (BTC) cho biết "đã hủy bỏ tất cả hoạt động khác của cuộc thi theo chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc phòng chống trước và trong  lúc mưa bão ngày 3-11 và sáng 4-11. Trưa 4-11, sau khi cơn bão đi qua, BTC cuộc thi, thành viên ban giám khảo, Hoa hậu Phạm Hương và thí sinh đã nhanh chóng tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trao trên 100 phần quà cho gia đình người dân xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa, một trong số những địa điểm bị ảnh hưởng lớn đang phải di dời để tránh bão. BTC cũng quyết định dành toàn bộ số tiền bán vé đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và trích thêm một phần từ Qũy từ thiện của Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam để tiếp tục thực hiện các hoạt động thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ người dân chống bão lũ trong địa bàn tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh, thành lân cận cũng đang chịu sự ảnh hưởng bão lũ, trong thời gian tới".


Bị chỉ trích, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017 lên tiếng - Ảnh 3.

Hoa hậu Phạm Hương thăm hỏi nạn nhân cơn bão

 "BTC cũng sẽ công bố Hoãn đêm thi Bán kết theo chỉ đạo của chính quyền địa phương, tuy nhiên đến trưa ngày 4-11, cơn bão đã kết thúc trong buổi sáng cùng ngày, nên BTC vẫn quyết định đêm thi bán kết vẫn diễn ra bình thường vì  không còn ảnh hưởng đến công tác tổ chức cuộc thi. Sân khấu chính Crown Center là sân khấu trong nhà. Hơn nữa, chương trình chỉ còn khách nội bộ, cán bộ công nhân viên tham dự để đảm bảo theo đúng lịch trình đã được cấp phép tổ chức từ trước đó của cuộc thi. Ban tổ chức, ê-kíp chương trình cũng như các thí sinh đã cố gắng và nỗ lực hết mình để thực hiện thành công đêm thi Bán kết. Đây hoàn toàn là quyết định đến từ BTC cuộc thi sau khi cân nhắc các điều kiện tổ chức để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, lịch trình chung của thí sinh và để tập trung cho các hoạt đồng xã hội cộng đồng sau đêm Bán kết".

Bị chỉ trích, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017 lên tiếng - Ảnh 4.

Phạm Hương

Bị chỉ trích, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017 lên tiếng - Ảnh 5.

cùng các thí sinh tặng quà cho gia đình vừa đối mặt với cơn bão

Sau khi cuộc thi diễn ra, BTC cuộc thi đã tổ chức một  chương trình giao lưu và trao hơn 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, người già neo đơn tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Phần quà bao gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm và tiền nhằm giúp đỡ bà con phần nào vượt qua cuộc sống khó khăn hằng ngày. Đây là một trong các hoạt động xã hội mà BTC cuộc thi và các thí sinh có trách nhiệm tham gia nhằm chia sẻ trách nhiệm xã hội với chính quyền địa phương, đồng thời thể hiện sứ mệnh luôn hướng về cộng đồng.

Bị chỉ trích, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017 lên tiếng - Ảnh 6.

Các thí sinh cuộc thi trao quà và thăm hỏi người dân ở vùng lũ

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).