Loạn "nữ hoàng"!

07 Tháng 07, 2019 | 15:20

(NLĐO)- Hằng hà danh xưng "nữ hoàng" đã xuất hiện tại Việt Nam, thậm chí nghe xong chỉ muốn "té ngửa".

Loạn nữ hoàng! - Ảnh 1.

"Nữ hoàng văn hóa tâm linh" Phạm Nữ Hiền Ngân

Thông tin về "Nữ hoàng văn hóa tâm linh" Phạm Nữ Hiền Ngân làm Phó Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam không chỉ khiến dư luận xôn xao mà còn hoang mang "Việt Nam có danh hiệu này từ bao giờ?". 

Danh hiệu "Nữ hoàng văn hóa tâm linh" của bà Ngân được "tôn vinh" vào ngày 22-7-2018, tại Ninh Bình, chương trình do Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp với Công ty XNK Ôtô Ngọc Minh tổ chức trong một cuộc thi có "Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam lần thứ I - 2018".

Sau 2 tháng đăng quang "Nữ hoàng", bà Phạm Nữ Hiền Ngân đã vinh dự có chuyến công tác giao lưu văn hóa Việt Nam và Pháp cùng nguyên thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên.

Nhưng, đây không phải là danh hiệu lạ lùng đầu tiên của Việt Nam. Việt Nam còn có "Nữ hoàng thương hiệu ngành than". Bà Hồ Thị Hồng Yến (Phó Giám đốc Công ty TNHH SX TM Trường An) từng chia sẻ: "Tôi rất xúc động và vinh dự khi trở thành "Nữ hoàng Thương hiệu ngành than" năm 2018. Tuy mới hoạt động được 6 năm nhưng Công ty Trường An luôn nỗ lực đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng phát triển và khẳng định thương hiệu của cá nhân và doanh nghiệp"

Loạn nữ hoàng! - Ảnh 2.

Nữ hoàng mỹ phẩm Việt Nam

Và còn có cả "Nữ hoàng Mỹ phẩm Việt Nam". Vào tháng 10-2018, nữ hoàng mỹ phẩm Huyền Minh đã có buổi giao lưu, giới thiệu văn hóa Việt Nam với các doanh nhân và giới chức Pháp tại tòa thị chính Versaille. Được biết, "Nữ hoàng Mỹ phẩm Việt Nam" cũng do Trung ương Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần XNK Ôtô Ngọc Minh tổ chức lễ tôn vinh trong chương trình "Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam lần 1 – 2018" nhằm nâng cao tinh thần tự tôn nghề nghiệp và khích lệ nữ doanh nhân cũng như tôn vinh các nữ doanh nhân hàng đầu của các ngành nghề Việt Nam. Chương trình được tổ chức tại Ninh Bình vào ngày 22-7. Trước đó, các thể loại "nữ hoàng" cũng ra đời trong cuộc thi "Nữ hoàng trang sức"

Sắp tới, Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm các "nữ hoàng" khác nữa khi cuộc thi "Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam" sẽ diễn ra vào 13-7 tại Cung Hữu nghị Việt Xô Hà Nội. Sau hàng loạt các "nữ hoàng" tự phong trong showbiz Việt, nữ hoàng như một danh hiệu lách luật của hàng trăm cuộc thi nhan sắc. Người trong giới luôn tỏ ra chán ngán: "Sao đến bây giờ tình trạng các cuộc thi nhan sắc vẫn mọc lên như nấm sau mưa, làm công chúng trở nên hoang mang, ngơ ngác". 

Công chúng mong đợi sự chấn chỉnh của cơ quan quản lý và thực tế, luật hạn chế các cuộc thi nhan sắc cũng đã được phổ biến nhiều năm nay. Nhưng tình trạng loạn danh hiệu, thậm chí những danh hiệu nữ hoàng vớ vẩn như thế này vẫn cứ tiếp diễn. Điều khiến công chúng hoang mang hơn là thông tin chính ngành quản lý cũng có mặt trong những chuyến giao lưu văn hóa của các nữ hoàng "trời ơi" này.  "Tình trạng lách luật vẫn diễn ra và có nhiều cuộc thi đọc tên mà người nghe không thể hình dung nổi nó là cuộc thi gì, được tổ chức nhằm mục đích gì. Chẳng hạn cuộc thi trao danh hiệu "Nữ hoàng văn hoá tâm linh" đang gây xôn xao cộng đồng mạng", giới chuyên gia nhận định.  

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).