Nam thần tượng kiên quyết đưa gần trăm “anh hùng bàn phím” ra tòa

03 Tháng 09, 2020 | 11:42

(NLĐO) – Nam nhạc sĩ, ca sĩ, MC, diễn viên Heechul - thành viên nhóm nhạc thần tượng đình đám châu Á Super Junior, quyết tâm kiện đến cùng gần trăm “anh hùng bàn phím” bình luận ác ý. Công chúng ủng hộ Heechul trong cuộc chiến pháp lý này.

Vào tháng 7, Heechul đã thu hút sự chú ý khi đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh tài liệu liên quan đến vụ kiện với các cáo buộc vi phạm đạo luật xúc tiến thông tin và sử dụng mạng thông tin, truyền thông. Sau đó, anh cùng với luật sư của mình đích thân đến đệ trình đơn kiện chính thức các "anh hùng bàn phím" tại Sở Cảnh sát Gangnam. Anh khẳng định sẽ kiện cư dân mạng bình luận ác ý đến cùng, để họ chịu xử phạt theo đúng pháp luật.

Ngày 2-9, trang Allkpop đăng tải bài phỏng vấn Heechul, chứng tỏ quyết tâm đánh lớn một trận tiêu diệt các "anh hùng bàn phím" chuyên bôi nhọ, vu khống và bắt nạt trên mạng thông qua các bình luận ác ý nhắm vào các thần tượng.

Nam thần tượng kiên quyết đưa gần trăm “anh hùng bàn phím” ra tòa - Ảnh 1.

Kim Heechul kiên quyết đưa "anh hùng bàn phím" bình luận ác ý về mình ra tòa

Trong bài phỏng vấn, Heechul cho biết trên mạng có nhiều bình luận ác ý nhưng khó có thể giải thích rõ ràng tính nghiêm trọng của chúng. Ngoài một số bình luận đơn giản kiểu như "tôi muốn giết bạn", "bạn là đồ khốn nạn" thì cũng có nhiều bình luận kiểu quấy rối tình dục. Nhưng nghiêm trọng hơn là những "anh hùng bàn phím" lấy biệt danh là tên của những vị cố tổng thống, tên những sao nữ nổi tiếng mà anh thân thiết rồi sử dụng những từ lóng nặng nề, xúc phạm để lại các bình luận mà thần tượng này không bao giờ muốn nói đến. Đó là chưa kể đến những bình luận đề cập đến những người thân quen với Heechul đã qua đời ở mức độ đặc biệt nghiêm trọng.

Heechul cho biết đang cùng với ê-kíp thực hiện hành động pháp lý mạnh mẽ ngay lập tức chống lại gần 100 "anh hùng bàn phím". "Chúng tôi đã thu thập hơn 10.000 hồ sơ bằng chứng nhưng không có đủ thời gian để sắp xếp tất cả. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiện hàng trăm người và hàng ngàn người nữa" - Heechul thổ lộ.

Nam thần tượng này nói thêm kể từ khi nổi tiếng anh đã đối mặt với vô số bình luận ác ý. Lúc đó và sau này, anh luôn suy nghĩ mình là người nổi tiếng thì có người thích, người không, chẳng thể chinh phục được tất cả. Anh chọn cách bỏ qua, không đọc những bình luận tiêu cực nhắm vào mình. Nhưng gần đây, nhiều người trẻ đã trải qua cuộc đấu tranh khó khăn để chống lại nạn bắt nạt trên mạng, thậm chí chịu tổn thương nặng nề, trầm cảm vì chúng. Anh cảm thấy mình không thể chỉ ngồi và nhìn. Những bình luận ác ý từ các "anh hùng bàn phím" ẩn danh tấn công không chỉ người nổi tiếng mà là tất cả mọi người.

Nam thần tượng kiên quyết đưa gần trăm “anh hùng bàn phím” ra tòa - Ảnh 2.

Anh khẳng định không hòa giải, thỏa hiệp

Heechul cho biết anh không thể tự mình xem qua và phân loại các bình luận ác ý nhắm vào mình. Nếu làm thế, tâm lý của anh chắc sẽ suy sụp theo đúng nghĩa đen bởi phải nhìn đến hàng trăm lần mỗi nghe những lời chửi đại loại như "Heechul, chết đi". Vì vậy, anh tạo một địa chỉ thư điện tử và người hâm mộ đã gửi đến hơn 100.000 báo cáo ban đầu. "Lúc đầu, nhóm pháp lý không muốn tôi xem qua bất kỳ báo cáo nào vì họ lo lắng cho tôi" - Heechul cho biết. Sau đó, cả ê-kíp cùng thanh lọc lại bằng chứng rồi nhờ cơ quan chức năng.

"Các đồng nghiệp đều hỗ trợ tôi. Những người như IU và Kim Ga Yeon đưa cho tôi lời khuyên. Tôi đặc biệt nhớ một số lời nhắn từ các hậu bối. Họ kỳ vọng tôi sẽ chiến thắng trong cuộc chiến này. Với những "anh hùng bàn phím" đưa ra các bình luận ác ý, tôi chỉ muốn nhắn nhủ rằng tôi không muốn giải thích mọi chi tiết cuộc sống đời tư của mình với các bạn bởi các bạn chẳng đáng giá để tôi làm thế. Tôi muốn xem liệu các bạn có đủ năng lực hành động như thế khi đến đồn cảnh sát, đối mặt các điều tra viên như khi ngồi trước máy tính, bàn phím ở nhà hay không. Các bạn gây thiệt hại cho vô số người và khiến họ rơi không biết bao nhiêu nước mắt và vì vậy sẽ phải trả giá cho hành động của mình" - Heechul nói.

Công chúng cổ vũ nhiệt tình cho Heechul, họ viết: "Tôi rất tôn trọng anh, hãy cố lên!", "Tôi cổ vũ bạn, hãy thắng họ!", "Tôi ước tất cả những lời chỉ trích và căm ghét vô nghĩa sẽ biến mất khỏi xã hội của chúng ta","Tôi chân thành ủng hộ bạn Heechul và tôi mong bạn luôn hạnh phúc!", "Bạn đang làm một hành động tốt, tôi đang cổ vũ bạn!"

Nam thần tượng kiên quyết đưa gần trăm “anh hùng bàn phím” ra tòa - Ảnh 3.

Heechul đang nhận sự ủng hộ nhiệt tình từ đồng nghiệp, công chúng

Kim Heechul là ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, ngôi sao truyền hình, 37 tuổi. Anh có sự nghiệp rực rỡ cùng nhóm nhạc Super Junior. Ngay cả khi hoạt động sô lô, anh gặt hái thành công với hàng loạt chương trình truyền hình với vai trò MC. Kim Heechul gặt hái 10 giải thưởng ở nhiều lĩnh vực.

Minh Khuê (Theo Allkpop)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).