Người đẹp Bích Trâm: "Tôi từng hủy hôn vì mê nghề!"

01 Tháng 01, 2018 | 15:28

(NLĐO) - Tạo ấn tượng với khán giả qua hình ảnh điệp viên hai mang Song Nga trong phần 2 phim "Hồ sơ lửa", Nguyễn Phạm Bích Trâm không giấu ước mơ của mình là trở thành "đả nữ" lừng danh màn ảnh nhỏ.

Bích Trâm thổ lộ nhiều về vai diễn giúp cô lần đầu góp tên trong tốp 5 vòng bầu chọn giải Mai Vàng năm nay ở hạng mục "Nữ diễn viên điện ảnh, phim truyền hình được yêu thích nhất". Đồng thời, cô còn chia sẻ từng hủy hôn vì quá mê nghề, không muốn rời trường quay chuyên tâm cho một công việc khác.

Xây dựng hình ảnh "đả nữ"

Với Bích Trâm, Song Nga là vai diễn tâm huyết. Cô đọc kịch bản xong bị cuốn hút đến mức bất chấp vừa bị tai nạn gãy ngón tay út nhưng quyết giấu chuyện này để được vào vai mình thích. Trong thời gian chờ đợi phim bấm máy, cô nghỉ ngơi, tranh thủ để ngón tay lành lại và đến lúc quay thì tự lấy kéo cắt bột để quay.

Người đẹp Bích Trâm: Tôi từng hủy hôn vì mê nghề! - Ảnh 1.

Bích Trâm trong vai Song Nga phim "Hồ sơ lửa" phần 2

Tuy nhiên, khi đến trường quay, cô biết mình phải thực hiện những cảnh đánh nhau khá mạnh nên khai thật cùng đạo diễn về chấn thương của mình để có hướng xử lý gia giảm. "Phim hành động quay cực gấp mấy lần phim tình cảm xã hội. Chúng tôi quay nhiều bối cảnh, có khi lên rừng, có lúc đánh nhau giữa cái nóng 38 độ C" - Bích Trâm kể.

Cô nói 30 tập đầu của phim được đóng cùng bạn diễn ưng ý Võ Thành Tâm nhưng sau đó nhân vật anh này rời đi, dẫn đến nhiều bỡ ngỡ. Cô rất thích vai Song Nga, muốn mọi thứ hoàn hảo nên khi có sự thay đổi, cảm thấy hụt hẫng. Để hoàn thành vai Song Nga, cô không chỉ tốn mồ hôi, nước mắt mà còn cả máu nữa nên rất tâm đắc. "Khi biết vai diễn này được khán giả bầu chọn vào tốp 5 Giải Mai Vàng 2017 tôi rất vui. Một diễn viên, khi thành quả được ghi nhận đã là sự động viên lớn chứ chưa cần đến chuyện đoạt giải. Thực tế, giải thưởng ai cũng muốn nhưng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa"-Bích Trâm thổ lộ.

Cô tâm sự thêm Song Nga là vai diễn thứ 4 cô trở thành "đả nữ" trên màn ảnh nhỏ sau các phim: "Vạch trần tội ác", "Con gái ông trùm", "Bên kia sông". Cô quen đóng cảnh hành động và giờ thì rất thích, muốn chuyển hướng hẳn sang dạng vai này. Nguyên nhân, cô có tính cách thích chịu cực, chịu khổ, mạnh mẽ như đàn ông nên thường được mọi người trong trường quay gọi bằng biệt danh "Trâm lì".

Người đẹp Bích Trâm: Tôi từng hủy hôn vì mê nghề! - Ảnh 2.

Cô muốn xây dựng hình ảnh "đả nữ" trên màn ảnh nhỏ

"Tôi từ nhỏ có học võ nhưng sau này khi làm người mẫu phải sửa tướng đi. Đến lúc đóng những phim hành động, tôi dành ra một khoảng thời gian để luyện võ lại với các diễn viên đóng thế. Thêm vào đó, tôi có cha làm công an, những lúc cần có sự tư vấn về nghiệp vụ cũng dễ dàng hơn. Hiện tại, tôi xây dựng hình ảnh một "đả nữ" trên màn ảnh nhỏ. Tôi muốn mình giống chị Ngô Thanh Vân nhưng chị ấy được biết đến là "đả nữ" màn ảnh rộng còn tôi cũng mong tăng độ phổ biến ở màn ảnh nhỏ" - Bích Trâm bộc bạch.

Cô tham gia đến nay đã hơn 15 phim, các vai lớn nhỏ khác nhau. Cô không quan trọng vai diễn là nhỏ hay lớn mà chỉ cần nó hay, hợp với mình. Cô thích vai mạnh mẽ, cá tính, phản diện càng tốt. "Vai diễn mà tôi ấn tượng nhất là Loan trong "Đường chân trời", phải mất một tháng mới thoát khỏi nhân vật hoàn toàn. Loan ban đầu là cô gái hiền lành, vô tư nhưng gặp hoàn cảnh khó khăn, mẹ bệnh nặng cần tiền chữa trị. Cô vì mẹ chấp nhận bán trinh nhưng khi cầm 70 triệu đồng trong tay thì người thân ở quê gọi lên báo tin mẹ mất. Từ đó, Loan thay đổi, nuôi mối hận vì tiền mà mẹ phải chết. Cô toan tính, mưu mô hại người để có nhiều tiền.

Người đẹp Bích Trâm: Tôi từng hủy hôn vì mê nghề! - Ảnh 3.

Bích Trâm nói ở trường quay mọi người gọi cô Trâm "lì"

Bích Trâm thừa nhận cô không phải diễn viên được đào tạo bài bản. Khi chuyển sang nghề diễn, cô đọc, nghiên cứu rồi tích lũy kinh nghiệm qua từng vai diễn. Sau khi phim phát sóng, cô xem đi, xem lại cách diễn, cơ mặt, cách thoại để rút kinh nghiệm những phim khác. Dẫu là diễn viên "tay ngang" nhưng cô rất yêu nghề và dần trở thành đam mê, quyết gắn bó dù đây là công việc không dễ, thu nhập chẳng cao như mọi người tưởng. "Nghề chọn tôi chứ không phải tôi chọn nghề và xem đây như cái nghiệp mình phải theo" - Bích Trâm nhận định.

Chủ trương lấy chồng muộn

Nguyễn Phạm Bích Trâm quê ở Đồng Nai, có cha làm công an và mẹ qua đời năm 12 tuổi. Cô nói mình có tính cách mạnh mẽ bởi phải chăm lo cho em gái nhỏ. Nhà có hai chị em, cha vì công việc thường xuyên vắng nhà nên cô tự biết bản thân mình không thể làm phiền nhiều đến bà ngoại hay yếu đuối, nhờ vả người khác quá mức. Cô hiểu được bản thân mình cần lo cho em gái.

"Do hoàn cảnh, tôi có tính cách đàn ông lắm, mạnh mẽ, quyết đoán, không gì làm mình buông xuôi. Tôi mạnh mẽ nên nhiều người đàn ông có vẻ sợ, họ ngại không mạnh mẽ như tôi" - Bích Trâm đùa. Cô học tài chính ngân hàng ở Đồng Nai và sau này học Quản trị kinh doanh ở trường Quốc tế Việt - Úc nhưng lại là một diễn viên chuyên nghiệp.

Người đẹp Bích Trâm: Tôi từng hủy hôn vì mê nghề! - Ảnh 4.

Bích Trâm tham gia đóng phim sau khi thắng Hoa hậu tài năng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Bích Trâm kể cô bén duyên với phim sau khi chiến thắng hạng mục Hoa hậu tài năng trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Nhờ giải thưởng này, cô được khán giả đặt biệt danh "Bích Trâm Hoa hậu" để phân biệt cùng nhiều diễn viên trùng tên trong nghề khác. Phim đầu tay của cô là "Đánh thức ước mơ" do Văn Công Viễn đạo diễn. Sau vai đầu tiên, các vai khác lần lượt đến và Bích Trâm xem đấy như cái duyên của mình với nghề, được Tổ nghiệp đãi.

"Tôi đam mê, muốn hóa thân nhiều vai diễn. Năm 2010, tôi lên định cư ở TP HCM và giờ đã có nhà, đưa em gái lên đây ở. Tôi không gặp trở ngại nào từ gia đình khi quyết chọn nghề diễn viên. Hiện tại, tôi vẫn độc thân, tập trung vào công việc tay trái lẫn tay phải của mình" - Bích Trâm tâm sự.

Người đẹp Bích Trâm: Tôi từng hủy hôn vì mê nghề! - Ảnh 5.

Cô nói sống phải hài lòng nên tạm hài lòng với những gì đạt được. Nhưng cô nhận định mình nghiệp diễn quá nặng nên dù nghề bạc bẽo vẫn không từ bỏ. Thậm chí, cô có thể vì nghề mà hủy hôn vì gia đình chồng muốn cô sau khi cưới phải chuyển ra Hà Nội sống, tập trung kinh doanh.

 "Chúng tôi làm lễ Hằng Thuận ở chùa rồi nhưng tôi vẫn quyết định hủy hôn. Lúc đó, tôi có 6 năm theo nghề, đam mê vẫn còn, bỏ thì rất tiếc nên dù nhiều chuyện trong nghề khiến mình nản vẫn quyết định chọn nghề hơn đám cưới" - Bích Trâm kể. Những năm gần đây, diễn viên phim truyền hình miền Nam gặp khó khi thị trường sụt giảm mạnh. Lúc trước, cô có thể quay 2-3 phim một năm nhưng ít dần, thu nhập không đủ trang trải. Vì thế, các diễn viên đều có nghề tay trái hỗ trợ nghề tay phải và cô hiện cũng phối hợp kinh doanh công ty truyền thông hoạt động tại Hà Nội.

Với Bích Trâm, cô chủ trương lấy chồng muộn vì không thích bị ràng buộc. Nhưng nếu duyên đến, cô gặp một người bản lĩnh, mạnh mẽ, chinh phục hoàn toàn sẽ chấp nhận "dừng chân".

Nguyễn Phạm Bích Trâm sinh năm 1990, quê ở Đồng Nai. Cô từng tham gia nhiều phim truyền hình: "Bản kê số phận", "Đường chân trời", "Con gái ông trùm", "Thế không gục ngã",...

Bài: Minh Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).