NSƯT Trịnh Kim Chi xúc động với đêm "Cảm xúc 30 năm"

01 Tháng 12, 2020 | 09:42

(NLĐO) – NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết đêm "Cảm xúc 30 năm" đã truyền thêm cảm hứng để chị làm kịch và phim về những con người ngày đêm chiến đấu với HIV

(NLĐO) – Tối 30-11, NSƯT Trịnh Kim Chi và diễn viên Đình Toàn, Quang Thảo, Á hậu Trương Thị May, siêu mẫu Minh Tú, Á hậu Kim Duyên, đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Thái Huỳnh, ca sĩ Phương Anh Idol... đã tham dự đêm hội ngộ "Cảm xúc 30 năm", đồng hành với cộng đồng người sống chung với HIV.

NSƯT Trịnh Kim Chi xúc động với đêm Cảm xúc 30 năm - Ảnh 1.

NSƯT Trịnh Kim Chi, diễn viên Đình Toàn, Quang Thảo trong chương trình "Cảm xúc 30 năm"

Sự kiện được tổ chức nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS (1-12) và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS do Hội phòng chống HIV/AIDS TPHCM, Câu lạc bộ Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình thực hiện. Sự kiện có sự đồng hành của Cục phòng chống HIV/AIDS - Bộ Y tế và nhiều đơn vị. 

Đây cũng là một trong những hoạt động chính nằm trong khuôn khổ Chiến dịch "Cảm xúc 30 năm"

NSƯT Trịnh Kim Chi xúc động với đêm Cảm xúc 30 năm - Ảnh 2.

NSƯT Trịnh Kim Chi ký tên trên bảng "Cảm xúc 30 năm"

Đêm hội ngộ "Cảm xúc 30 năm" triển lãm những kỷ vật, công trình, tài liệu và hình ảnh người có HIV vươn lên trong cuộc sống. 

"Tôi rất xúc động khi xem các vật phẩm gắn liền với câu chuyện của những con người đã sống với HIV trong suốt nhiều năm. Đó là mẫu giấy xét nghiệm, bình sữa, ghế bố, sổ khám bệnh, nồi cơm điện, cặp nhẫn, thẻ bảo hiểm y tế, bông gòn, chai thủy tinh, cái kéo…" - NSƯT Trịnh Kim Chi bày tỏ và cho biết chương trình đã truyền thêm cảm hứng để chị làm kịch và phim về những con người dũng cảm chiến đấu bệnh tật. 

NSƯT Trịnh Kim Chi xúc động với đêm Cảm xúc 30 năm - Ảnh 3.

NSƯT Trịnh Kim Chi xem triển lãm "Cảm xúc 30 năm"

Hòa trong không gian của chương trình còn có phần âm nhạc. Các ca sĩ đã mang đến "Cảm xúc 30 năm" các ca khúc: Nếu chỉ còn một ngày để sống (Hoài An), Tôi tìm thấy tôi (Thái Huỳnh), Lời hứa (Kỳ Phương), Bình an (Tăng Nhật Tuệ), Dòng thời gian (Nguyễn Hải Phong), Tám chữ có (Lê Cát Trọng Lý), Yêu người yêu đời (Lê Hựu Hà)… 

NSƯT Trịnh Kim Chi xúc động với đêm Cảm xúc 30 năm - Ảnh 4.

Đêm "Cảm xúc 30 năm" thật sự mang lại nhiều xúc động cho người xem

NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết cách đây 30 năm, Việt Nam phát hiện ca nhiễm HIV đầu tiên. 30 năm qua, chiến đấu với HIV không chỉ là hành trình của người bệnh mà còn của rất nhiều đoàn thể, ban ngành và cả văn nghệ sĩ. "Đêm hội tụ "Cảm xúc 30 năm" nhằm mục đích để toàn xã hội nhìn lại quãng đường đã đồng hành với mục tiêu "chấm dứt AIDS tại Việt Nam" vào năm 2030. Đây là đích đến mà tất cả những con người, những tập thể trong đó có sự sáng tạo của văn nghệ sĩ, bằng tác phẩm của mình hướng đến điều mong đợi" - Trịnh Kim Chi nói.
Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).