Sếp công ty múa về hưu sau cáo buộc tình dục

03 Tháng 01, 2018 | 13:57

(NLĐO) - Peter Martins, thành viên ban lãnh đạo lâu dài của New York City Ballet (NYCB - công ty ballet được sáng lập năm 1984), thông báo nghỉ hưu sau cáo buộc quấy rối tình dục, lạm dụng tình dục với vũ công.

Peter Martins cũng rời khỏi vị trí chủ nhiệm khoa tại American School of Ballet.

Các cáo buộc trên đang được điều tra bởi một hội đồng độc lập vào tháng trước. Khi đó, NYCB nhận được một bức thư vô danh đưa ra "cáo buộc chung, không đặc biệt về quấy rối tình dục" chống lại Peter Martins.

Sếp công ty múa về hưu sau cáo buộc tình dục - Ảnh 1.

Peter Martins nghỉ hưu sau các cáo buộc tình dục

Trong tâm gửi đến công ty lẫn trường học, Peter Martins nói: "Tôi phủ nhận và tiếp tục phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào như các cáo buộc". Ông mô tả các cáo buộc vô danh và từ hàng thập kỷ trước.

Peter Martins hiện đã 71 tuổi, nối tiếp hàng loạt nam giới nổi tiếng trong cách lĩnh vực truyền thông, giải trí, chính trị nghỉ hưu, từ chức, bị sa thải khỏi vị trí thời gian qua. Họ đều bị cáo buộc quấy rối hoặc tấn công tình dục.

"Để chấm dứt không khí nghi ngờ, chia rẽ ở công ty múa và trường học, tôi quyết định đã đến thời điểm mình nghỉ hưu" - Peter Martins nói. Ông từng là một vũ công, biên đạo múa lừng danh trước khi gia nhập hàng ngũ lãnh đạo công ty.

Charles Scharf - Chủ tịch của NYCB - ghi nhận thành tích của Peter Martins trong suốt nhiệm kỳ hơn 30 năm làm giám đốc điều hành cấp cao của công ty. Hội đồng quản trị sẽ nghiêm túc xem xét các cáo buộc đối với ông và hy vọng cuộc điều tra độc lập sớm hoàn thành. Một giám đốc điều hành cấp cao khác đang được tìm kiếm thay thế vị trí Peter Martins.

M.Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).