Tìm kiếm phim ngắn hay về môi trường

10 Tháng 05, 2022 | 14:49

(NLĐO) - Cuộc thi phim ngắn “Màn ảnh Xanh” do Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam phát động, đang ở giai đoạn nước rút nhằm tìm kiếm những dự án phim ngắn hay theo chủ đề bảo vệ môi trường để phát triển bền vững.

Cuộc thi phim ngắn "Màn ảnh Xanh" đã diễn ra buổi thuyết trình (Film pitching) với 21 dự án vào ngày 10-5 tại cơ sở 2 trường Đại học Kinh tế TP HCM kết hợp trực tuyến đầu cầu Hà Nội.

Những dự án đã vượt qua vòng sơ khảo của phần thi biên kịch để vào vòng thuyết trình có: "Costume me death", "Dimo và Plastic world", "Dòng nước nhấn chìm ước mơ", "Vùng trời đỏ", "Đồi, hoa và cái thảm", "Green Hope", "Journey in blue", "Nghề xanh", "Nối nghiệp", "Bám rễ", "Vượt thành Axima", "Ờ, thì thôi", "Quà gửi tương lai", "Plastic Maggots", "Thời khắc cuối cùng", "Tầm nhìn khiếm thị", "Tất tay", "Thức tỉnh", "Toxic", "Xin chào, tôi là chai nhựa", "Vùng cam".

Ban giám khảo của vòng thuyết trình quy tụ những đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất dày kinh nghiệm: Đạo diễn Charlie Nguyễn; NSND, đạo diễn, họa sĩ, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam ông Phạm Ngọc Tuấn; Giám đốc hình ảnh, Nhà sáng lập Công ty Cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê ông Nguyễn Tinh Hoan; Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ; Nhà văn, dịch giả, biên kịch, trưởng ban biên kịch Galaxy Play bà Phạm Hải Anh.

Tìm kiếm phim ngắn hay về môi trường - Ảnh 1.

Cuộc thi phim ngắn "Màn ảnh xanh" đang ở giai đoạn nước rút

Tìm kiếm phim ngắn hay về môi trường - Ảnh 2.

Các nhóm tham gia thuyết trình dự án

Tìm kiếm phim ngắn hay về môi trường - Ảnh 3.

Ban giám khảo sẽ chọn ra những dự án hay nhất để hỗ trợ một phần kinh phí sản xuất

Tìm kiếm phim ngắn hay về môi trường - Ảnh 4.

Đây là cuộc thi "hai trong một"

Các kịch bản dự án phim ngắn tham gia cuộc thi có nhiều thể loại từ phim hoạt hình, phim tài liệu, phim truyện cho đến phim khoa học. Các tác giả và nhóm tác giả đa phần tuổi đời rất trẻ, phần lớn là sinh viên các trường đại học.

Nội dung các dự án xoay quanh góc nhìn khác nhau về chủ đề môi trường và bảo vệ môi trường. Trong suốt vòng thuyết trình, các giám khảo đóng góp ý kiến tận tình cho từng dự án trước khi chọn lựa ra ít nhất 6 dự án để ban tổ chức đầu tư một phần kinh phí tối đa 20 triệu đồng hỗ trợ hoàn thành phim dự thi.

"Ban tổ chức rất vui mừng vì có đông các bạn trẻ tham gia gửi kịch bản - dự án phim dự thi, điều này chứng tỏ giới trẻ rất quan tâm tới việc bảo vệ môi trường. Vui mừng hơn là từ một chủ đề mang tính quốc gia và quốc tế là "bảo vệ môi trường để phát triển bền vững", các tác giả đã thể hiện những câu chuyện, suy nghĩ rất gần gũi với cuộc sống, nhiều kịch bản có những ý tưởng sáng tạo. Chúng tôi mong rằng các tác giả dù không lọt vào danh sách các dự án được tài trợ và các bạn không tham gia cuộc thi kịch bản - dự án vẫn sẽ gửi phim dự thi trước ngày 31-7" - TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam, cho biết.

Cuộc thi phim ngắn "Màn ảnh Xanh" phát động từ 5-1 và là cuộc thi hai trong một. Một là phần thi kịch bản với những kịch bản được chọn để ban tổ chức đầu tư một phần kinh phí sản xuất, và khi ra thành phẩm sẽ tiếp tục tranh tài cùng với những phim ngắn khác của những ai quan tâm gửi phim ngắn thời lượng tối đa 10 phút tham gia dự thi.

Các phim ngắn thắng giải nhất cuộc thi "Màn ảnh Xanh" sẽ nhận 100 triệu đồng, giải nhì 60 triệu đồng, hai giải ba 30 triệu đồng mỗi giải và các giải phụ. Lễ trao giải dự kiến diễn ra dịp 2-9 tại Thành hố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Minh Khuê. Ảnh: M.Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).