Ngân hàng rao bán dự án chung cư hơn 2.300 tỉ đồng ở TP HCM

03 Tháng 09, 2020 | 08:48

(NLĐO) – Bất động sản là một trong những tài sản thế chấp được các ngân hàng rao bán nhiều nhất thời gian qua để xử lý, thu hồi nợ.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa rao bán dự án chung cư cao ốc và biệt thự hơn 2.300 tỉ đồng ở TP HCM gể thu hồi nợ.

Cụ thể, SCB dự kiến bán đấu giá dự án chung cư cao ốc và biệt thư tại đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận, quận 7.

Tài sản bán đấu giá là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuộc dự án nói trên, diện tích sử dụng 19.639m2. Tài sản gắn liền với đất gồm những hạng mục chính như khu cao ốc 22 tầng, khu cao ốc 25 tầng, khu biệt thự 5 căn…

Ngân hàng rao bán dự án chung cư hơn 2.300 tỉ đồng ở TP HCM - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án BMC Hưng Long

Ngân hàng rao bán dự án chung cư hơn 2.300 tỉ đồng ở TP HCM - Ảnh 2.

Và thực tế công trình vẫn đang dang dở từ nhiều năm qua, hiện được SCB rao bán để thu hồi nợ vay. Ảnh: L.Giang

Hiện trạng thực tế công trình xây dựng trên đất đến thời điểm được rao bán gồm 5 khối nhà bê tông xây dựng dở dang và 5 căn biệt thự đã được xây dựng hoàn chỉnh.

Giá khởi điểm của tài sản được rao bán lên hơn 2.352 tỉ đồng, trong đó giá trị quyền sử dụng đất 1.981 tỉ đồng và giá trị công trình xây dựng hơn 371 tỉ đồng. Đây là tài sản thế chấp, được ngân hàng thu giữ bán để thu hồi nợ vay.

Theo SCB, tài sản được bán theo hiện trạng thực tế, khách hàng có trách nhiệm xem xét về tình trạng, chất lượng của tài sản trước khi đăng ký tham gia đấu giá. Khách hàng tham gia đấu giá phải là tổ chức có đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sản, phù hợp với mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư…

Do tài sản bán đấu giá có giá trị lớn nên SCB yêu cầu người tham gia đấu giá phải có hồ sơ chứng minh vốn chủ sở hữu tối thiểu bằng 20% so với giá khởi điểm của tài sản đăng ký tham gia đấu giá, trường hợp thấp hơn sẽ phải có cam kết tài trợ vốn vay hoặc bảo lãnh của các tổ chức tín dụng.

Được biết, tài sản thế chấp hơn 2.300 tỉ đồng đang được SCB rao bán chính là dự án BMC Hưng Long do Công ty Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại (Công ty BMC) làm chủ đầu tư. Được xây dựng từ năm 2011, tuy nhiên đến nay dự án này vẫn là công trình dang dở, được rao bán để thu hồi nợ vay.

Thời gian gần đây, xu hướng rao bán đấu giá, thanh lý tài sản thế chấp để thu hồi nợ của các ngân hàng thương mại diễn ra mạnh mẽ. Từ bất động sản gồm nhà đất, căn hộ chung cư, đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm đến phương tiện vận tải, nhà máy, máy móc thiết bị…

T.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).