"Chúng tôi đồng cảm nên đã đồng hành cùng thể thao người khuyết tật"

23 Tháng 04, 2021 | 07:58

Ông Đặng Thế Hiền, Chủ tịch HĐQT Minh Quang Mekong, đã chia sẻ như vậy về Giải Cúp các CLB Judo người khiếm thị toàn quốc năm 2021 – Cúp Minh Quang Mekong được tổ chức lần thứ 2.

Giải Cúp các CLB Judo người khiếm thị toàn quốc năm 2021 – Cúp Minh Quang Mekong là lần thứ 2 sân chơi này được tổ chức. Có thể nói, nếu như các giải đấu dành cho vận động viên bình thường được quan tâm và nhận được tài trợ khá nhiều từ các doanh nghiệp, thì với sân chơi của những vận động viên khuyết tật, họ khá thiệt thòi về điều này.

Việc Minh Quang Mekong – nhà phân phối có hệ thống kinh doanh chuẩn mực tại Việt Nam đối với các tập đoàn kinh doanh trong ngành hàng thương mại và tiêu dùng trở thành nhà tài trợ chính của Giải cúp các CLB Judo người khiếm thị toàn quốc năm 2021 là điều đáng trân quý. 

Chúng tôi đã trao đổi với ông Đặng Thế Hiền - người đứng đầu Minh Quang Mekong về điều này.  

Phóng viên: Thưa ông Đặng Thế Hiền, từ những nguyên nhân nào mà Minh Quang Mekong bén duyên cùng với thể thao người khuyết tật, với Giải cúp các CLB Judo người khiếm thị toàn quốc năm 2021?

Chúng tôi đồng cảm nên đã đồng hành cùng thể thao người khuyết tật - Ảnh 1.

Ông Đặng Thế Hiền – Chủ tịch HĐQT Minh Quang Mekong

Ông Đặng Thế Hiền – Chủ tịch HĐQT Minh Quang Mekong: Chúng tôi xác định rõ về tiêu chí hoạt động của Minh Quang Mekong. Ngoài việc phát triển doanh nghiệp, tạo thu nhập ổn định cho lực lượng cán bộ - nhân viên công ty, Minh Quang Mekong mong muốn góp phần nhỏ vào công tác phụng sự xã hội. Và khi nhận được lời mời trở thành nhà tài trợ chính của Giải cúp các CLB Judo người khiếm thị toàn quốc năm 2021 từ Sở VH – TT TP HCM, Liên đoàn Judo TP HCM, tôi quyết định ngay cho vấn đề này. Vì bản thân tôi cho rằng, những người khiếm thị đã phải chịu thiệt thòi rất nhiều trong cuộc sống, và không lý do gì chúng ta lại không đồng hành cùng một giải đấu thể thao ý nghĩa như vậy.

Chúng tôi đồng cảm nên đã đồng hành cùng thể thao người khuyết tật - Ảnh 2.

- Thưa ông, ngoài Judo người khiếm thị, Minh Quang Mekong còn có những hoạt động tài trợ dành cho thể thao người khuyết tật hay không?

- Trước khi đến với Giải cúp các CLB Judo người khiếm thị toàn quốc năm 2021 – Cúp Minh Quang Mekong kết thúc vào ngày 19 tháng 4 vừa qua, chúng tôi cũng từng tài trợ Giải bắn cung trên xe lăn dành cho người khuyết tật chi dưới của TPHCM tại Cung văn hóa Lao Động. Câu chuyện cũng rất tình cờ khi tôi biết được giải đấu được tổ chức nhưng kinh phí thì lại quá eo hẹp, kể cả giải thưởng cho VĐV cũng không cao. Đó là lý do khiến tôi quyết định tài trợ cho giải.

- Về lâu dài, Minh Quang Mekong có những hoạch định như thế nào trong việc đồng hành cùng các giải đấu thể thao dành cho người khuyết tật, thưa ông?

- Minh Quang Mekong là một công ty chuyên về lĩnh vực phân phối, thương mại các ngành hàng tiêu dùng. Đại dịch Covid 19 cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của chúng tôi, tuy nhiên như tôi đã chia sẻ thì Minh Quang Mekong sẽ luôn đồng hành cùng những sự kiện thể thao mang tính nhân văn như các giải đấu dành cho người khuyết tật. Khi ban tổ chức và các bộ môn cần, chúng tôi sẽ xem xét để quyết định đồng hành với vai trò nhà tài trợ.

- Ông mong mỏi điều gì ở thể thao người khuyết tật? Về thành tích, về sự phát triển chuyên môn và về cả những giải đấu dành cho người khuyết tật?

Chúng tôi đồng cảm nên đã đồng hành cùng thể thao người khuyết tật - Ảnh 3.

- Thực sự, người khuyết tật bản thân họ đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Và chính họ đã phải vượt qua biết bao khó khăn trong cuộc sống. Họ chơi thể thao cũng là một con đường để chứng minh giá trị sống, chứng minh sự đóng góp giá trị cộng đồng xã hội. Vậy nên không lý do gì các doanh nghiệp, những tổ chức xã hội lại không chung tay giúp đỡ. 

SEA Games hay Paragames, Olympic hay Paralympic… tất cả những tấm huy chương mà các vận động viên mang về cho tổ quốc đều rất giá trị. Tôi từng chứng kiến hình ảnh các VĐV bình thường giành huy chương vàng ở một kỳ SEA Games, họ được săn đón và phỏng vấn rất đông đảo từ giới truyền thông. 

Và chỉ vài tuần sau, khi đến kỳ Paragames thì các VĐV khuyết tật giành tấm huy chương vàng lại thiếu đi sự quan tâm. Tại sao lại có sự bất công như vậy? Tôi đồng cảm với họ nên tôi đã đồng hành cùng thể thao người khuyết tật. Và tôi tin cộng đồng thể thao người khuyết tật, các giải đấu dành cho người khuyết tật sẽ chỉnh chu và chuyên nghiệp hơn rất nhiều nếu được nhiều doanh nghiệp quan tâm, bởi chỉ mỗi mình Minh Quang Mekong thì chắc chắn vẫn sẽ chưa đủ sức để làm điều này.

- Cảm ơn ôngvề những chia sẻ thân tình này.

Sơn Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).