Bạn đồng hành tin cậy

11 Tháng 06, 2017 | 22:23

"Quan hệ lao động tại doanh nghiệp (DN) ổn định trong nhiều năm qua có công đóng góp rất lớn của Công đoàn (CĐ) cơ sở.


Tự đáy lòng mình, chúng tôi mong muốn tiếp tục đồng hành gắn bó cùng tổ chức CĐ để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ) ngày càng tốt hơn". Ông Lee Jin Woo, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Hansae Việt Nam (100% vốn Hàn Quốc; KCN Tây Bắc, huyện Củ Chi, TP HCM), bày tỏ như vậy tại lễ tuyên dương các chủ DN tiêu biểu do các KCX-KCN TP HCM tổ chức vào cuối tuần qua.

Bạn đồng hành tin cậy - Ảnh 1.

Ông Lee Jin Woo (thứ ba từ trái sang), Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Hansae Việt Nam, tặng quà cho sinh viên nghèo vượt khó huyện Củ Chi, TP HCM

Hoạt động từ năm 2002 với chỉ vài phân xưởng nhỏ, qua 16 năm, Công ty TNHH Hansae Việt Nam đã phát triển lớn mạnh với 10 xưởng sản xuất, tổng số công nhân (CN) là 9.500 người. Hơn chục năm gắn bó với DN, hơn ai hết, ông Lee Jin Woo thấu hiểu chỉ có môi trường làm việc thân thiện, an toàn; bảo đảm cho NLĐ có thể phát huy tài năng, trí tuệ mới là cái gốc để phát triển DN bền vững. Từ suy nghĩ ấy, cùng với các thành viên trong ban giám đốc và CĐ cơ sở, ông Lee Jin Woo luôn quan tâm xây dựng đội ngũ lao động lành nghề, có thu nhập và phúc lợi ổn định. Chủ trương ấy được lãnh đạo công ty hiện thực hóa bằng nhiều chính sách chăm lo cho NLĐ hết sức thiết thực, giúp họ an tâm gắn bó và cống hiến lâu dài.

Ở KCN Tây Bắc, Công ty TNHH Hansae Việt Nam được đánh giá là một trong những DN có quan hệ lao động ổn định nhờ chính sách chăm lo cho NLĐ. Chẳng hạn như: tiền lương bình quân tháng của NLĐ chỉ tính cho 25 ngày làm việc (thay vì 26 ngày làm việc/tháng); NLĐ được nghỉ 14 ngày phép năm/năm. Mỗi năm NLĐ còn được nâng lương định kỳ và hưởng nhiều phúc lợi khác, do vậy, thu nhập luôn ổn định, đời sống vật chất của gia đình không ngừng được nâng cao.

Những lần ghé thăm công ty, điều gây ấn tượng với chúng tôi chính là sự am tường của ban giám đốc về hoạt động CĐ. Điều tạo nên sự khác biệt là ngay từ khi đi vào hoạt động, lãnh đạo công ty luôn quan tâm hoạt động của các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là CĐ. Nhận thức rõ vai trò và vị trí của tổ chức CĐ tại DN, ngoài xây dựng chế độ hợp tác chặt chẽ nhằm giải quyết tận gốc bức xúc của NLĐ, công ty còn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho NLĐ tham gia vào tổ chức CĐ. Ý thức đồng hành ấy của ban giám đốc cùng với chính sách chăm lo, đãi ngộ tốt đã giúp NLĐ thêm gắn bó, tận tâm cống hiến cho DN. Con số 9.350/9.500 lao động gia nhập CĐ (tỉ lệ 98,4%) đã nói lên tất cả điều đó.

Tinh thần đồng hành ấy của DN còn được thể hiện qua việc ban giám đốc luôn tích cực ủng hộ các hoạt động chăm lo đời sống cho CN tại đơn vị do LĐLĐ TP và CĐ các KCX-KCN TP phát động. Nhiều nội dung hoạt động như: chương trình "Tấm vé nghĩa tình" cho CN ở quê xa không có điều kiện về quê ăn Tết; chương trình "Mái ấm CĐ" cho CN có hoàn cảnh khó khăn, "Trái tim nghĩa tình" đóng góp mổ tim cho con em CN nghèo bị bệnh tim... được công ty và CĐ phối hợp triển khai có hiệu quả, giúp hàng ngàn lượt CN tại công ty được thụ hưởng lợi ích.

Theo ông Lee Jin Woo, trách nhiệm chăm lo cho CN là của DN và việc này sẽ hiệu quả hơn nếu có CĐ chung tay góp sức. "Am hiểu đời sống NLĐ, chắc chắn CĐ sẽ có nhiều đề xuất thỏa đáng về tiền lương, chế độ đãi ngộ cho CN, giúp DN từng bước hoàn thiện chính sách chăm lo. CĐ chính là người bạn đồng hành không thể thiếu trên mọi chặng đường phát triển của DN" - ông Lee Jin Woo khẳng định.

Bài và ảnh: Trực Ngôn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).