Cân nhắc kỹ lưỡng với từng lá phiếu

22 Tháng 05, 2016 | 13:16

(NLĐO)- Tại điểm bầu cử số 155, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP HCM tính đến 10 giờ sáng đã có khoảng 50% cử tri đến tham gia bỏ phiếu.


Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 72 (phường 8, quận Tân Bình)

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 72 (phường 8, quận Tân Bình)

Ông Tô Văn Thịnh, Tổ trưởng Tổ bỏ phiếu số 155, cho biết, có hơn 1.800 cử tri đăng ký bỏ phiếu tại địa điểm này, trong số đó rất đông cử tri là công nhân (CN) đang làm việc tại KCN Vĩnh Lộcquận Bình Tân.Ý thức được quyền công dân nên rất đông cử tri đã đến từ rất sớm để tham dự lễ khai mạc và bỏ những lá phiếu đầu tiên trong ngày. Cử tri đều cho biết họ cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn đại biểu,

Cử tri xếp hàng bỏ phiếu
Cử tri xếp hàng bỏ phiếu

Ông Thịnh dẫn chứng: “Có một cử tri cao tuổi vừa mới xuất viện đã đến bỏ phiếu bầu từ lúc sáng sớm. Thấy cụ đi lại khó khăn, chúng tôi mời cụ đến bàn ngồi, phiếu và thông tin ứng cử viên sẽ được đem đến cho cụ nhưng cụ nhất quyết không đồng ý, đòi tự mình thực hiện quyền công dân giống như những cử tri khác. Thấy cụ vào phòng gạch phiếu một lúc lâu vẫn chưa ra, tôi phải vào xem thì thấy cụ vẫn đang nghiên cứu thông tin các ứng cử viên nhưng vì mắt kém nên cụ đọc rất chậm. Cuối cùng, chúng tôi phải đọc tường tận thông tin của từng ứng cử viên để cụ lựa chọn”.

Cân nhắc kỹ lưỡng với từng lá phiếu

Nữ công nhân Nguyễn Thị Tuyết đưa con đi bầu cử

Nữ công nhân Nguyễn Thị Tuyết đưa con đi bầu cử

Dù đưa con nhỏ cùng đi bầu cử với mình nhưng chị Nguyễn Thị Tuyết (quê Phú Thọ, CN Công ty TNHH Đại Phú, KCN Vĩnh Lộc) không hề qua loa mà rất thận trọng với lá phiếu trên tay. Chị tỉ mỉ đọc tiểu sử, quá trình công tác và chương trình hành động của các ứng cử viên và cân nhắc để lựa chọn. Chị nói: “Trong số các ứng cử viên, có người tôi đã từng tiếp xúc nhưng có người tôi vẫn chưa được gặp nên tôi muốn đọc kỹ thông tin rồi mới lựa chọn. Vào TP HCM đã 7 năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi được bỏ phiếu bầu tại nơi cư trú. Mất chút thời gian cuối tuần nhưng tôi cảm thấy rất ý nghĩa”.


Anh Nguyễn Văn Trung, Tổ trưởng Tổ bảo vệ Công ty Dịch vụ bảo vệ Hùng Gia Phát (phường Bình Hưng Hòa B) bỏ phiếu

Anh Nguyễn Văn Trung, Tổ trưởng Tổ bảo vệ Công ty Dịch vụ bảo vệ Hùng Gia Phát (phường Bình Hưng Hòa B) bỏ phiếu

Anh Nguyễn Văn Trung, Tổ trưởng Tổ bảo vệ Công ty Dịch vụ bảo vệ Hùng Gia Phát (phường Bình Hưng Hòa B):

Ưu tiên thực hiện quyền công dân

Đặc thù của lĩnh vực dịch vụ bảo vệ là phải làm việc bất kể ngày đêm và tùy thuộc vào mục tiêu được phân công. Do đó, hôm nay tôi vẫn được phân công đi kiểm tra mục tiêu nhưng không vì vậy mà tôi bỏ qua quyền công dân của mình. Tôi đã báo với ban giám đốc về việc đi bầu cử và được ban giám đốc đồng ý. Làm việc tại TP HCM hơn chục năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi tham gia bầu cử tại TP HCM. Lúc mới đến cũng có phần lúng túng nhưng được các cán bộ hướng dẫn nhiệt tình nên tôi đã làm tốt quyền công dân của mình. Tôi rất kỳ vọng những đại biểu được tôi và bà con cử tri hôm nay bỏ phiếu bầu chọn sẽ làm tròn trách nhiệm khi trở thành đại biểu của dân, hết lòng vì nhân dân, phục vụ nhân dân.

Tin-ảnh: T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).