Công ty làm đúng quy định

30 Tháng 07, 2020 | 21:58

Việc chấm dứt hợp đồng lao động của công ty đối với người lao động là đúng quy định pháp luật.

Phạm Thị Linh (Công ty TNHH Minh Thức, quận 4, TP HCM) hỏi: "Mới đây, khi sáp nhập bộ phận dịch vụ vệ sinh và bảo vệ vào phòng hành chánh - nhân sự, công ty cho tất cả nhân viên tạp vụ, trong đó có tôi nghỉ việc. Sau đó, công ty thuê dịch vụ vệ sinh bên ngoài vào làm thay. Dù ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn với công ty từ năm 2015 nhưng khi thôi việc chúng tôi chỉ được bồi thường 2 tháng tiền lương. Việc công ty chấm dứt HĐLĐ và chi trả bồi thường như vậy có đúng quy định?".

Bà Mai Thị Thanh An, đại diện công ty, trả lời: Vừa qua, khi tái cơ cấu nhân sự và tổ chức lại lao động, công ty quyết định giải thể bộ phận tạp vụ để thuê công ty dịch vụ dọn dẹp vệ sinh. Căn cứ theo quy định tại điều 44 Bộ Luật Lao động, công ty đã chấm dứt HĐLĐ với một số nhân viên tạp vụ như phản ánh. Trước khi cho người lao động (NLĐ) thôi việc, chúng tôi đã lập phương án sử dụng lao động gửi cơ quan chức năng, đồng thời chi trả trợ cấp mất việc làm và giải quyết các chế độ liên quan cho NLĐ theo quy định. Do vậy, tôi khẳng định việc chấm dứt HĐLĐ của công ty đối với NLĐ là đúng quy định pháp luật.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).