Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công nhân năm 2021

17 Tháng 03, 2021 | 08:02

Chiều 16-3, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến triển khai Tháng Công nhân (CN) năm 2021 với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển".

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh trong công cuộc đổi mới, Đảng ta xác định giai cấp CN là giai cấp đại diện cho phương thức sản xuất tiên tiến, lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Giá trị sáng tạo của giai cấp CN đã đóng góp hằng năm cho đất nước chiếm hơn 65% tổng sản phẩm quốc dân và hơn 70% ngân sách nhà nước. Theo ông Trần Thanh Hải, từ chủ đề của Tháng CN, các cấp Công đoàn (CĐ) tiếp tục tổ chức các hoạt động đang phát huy hiệu quả, được đông đảo đoàn viên, CNVC-LĐ đón nhận, được các cấp ủy Đảng, chính quyền, người sử dụng lao động quan tâm, ủng hộ; đồng thời tập trung thực hiện 4 hoạt động trọng tâm gồm: chương trình "75.000 sáng kiến, vượt khó, phát triển"; chương trình "Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ" với đoàn viên, người lao động (NLĐ); tổ chức các hoạt động "Cảm ơn NLĐ"; tuyên dương đoàn viên, CNVC-LĐ. Mỗi chương trình, hoạt động sẽ có những điểm nhấn mang lại cảm xúc ấm áp và hạnh phúc cho đoàn viên, NLĐ.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công nhân năm 2021 - Ảnh 1.

Các đại biểu tại buổi tọa đàm

Bà Vũ Thị Giáng Hương, quyền Trưởng Ban Tuyên giáo - Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết Tháng CN năm 2021 được khởi động sớm bằng chương trình "75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển". Thông qua chương trình góp phần tạo động lực để CNVC-LĐ phát huy tính sáng tạo, xây dựng thói quen phát hiện vấn đề và ý thức cải thiện, nâng cao năng lực làm việc góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt khó, phát triển và đạt mục tiêu cùng có lợi cho cả người sử dụng lao động và NLĐ.

Tin-ảnh: V.Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).