Tăng cường đối thoại và thương lượng tập thể

15 Tháng 02, 2020 | 09:34

Trong ngày 13 và 14-2, tại TP Cần Thơ, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức hội thảo "Thực hiện trách nhiệm xã hội tại doanh nghiệp (DN) - Vai trò và sự tham gia của người lao động (NLĐ)".

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề: Vai trò của tổ chức Công đoàn (CĐ) trong việc thúc đẩy trách nhiệm xã hội của DN trong bối cảnh hội nhập; đối thoại giữa NLĐ và người sử dụng lao động (NSDLĐ) trong thực hiện trách nhiệm xã hội tại DN; kinh nghiệm trong việc hỗ trợ và tạo điều kiện thúc đẩy đối thoại giữa NSDLĐ và NLĐ.

Tăng cường đối thoại và thương lượng tập thể - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn Công ty TNHH Giày dép Vĩnh Phong (TP HCM) thăm hỏi công nhân trước khi ký kết thỏa ước

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, khẳng định thông qua đối thoại và nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tổ chức CĐ đã giúp NLĐ có tiếng nói để thực hiện trách nhiệm xã hội tại DN. Bối cảnh hội nhập sâu rộng cũng đặt ra nhiều thách thức đối với tổ chức CĐ Việt Nam trong việc thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của NLĐ. Do vậy, việc tăng cường đối thoại giữa NSDLĐ và NLĐ là biện pháp hóa giải các vướng mắc trong quan hệ lao động.

Tin-ảnh: T.Ngôn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).