Các trường thu tiền nhưng cắt xén chương trình tham quan Địa đạo Củ Chi

26 Tháng 12, 2019 | 14:38

(NLĐO) – Nhiều trường học ký hợp đồng với các công ty du lịch và thu tiền để đưa học sinh tham qua Địa đạo Củ Chi. Nhưng thực tế, nhà trường không đưa học sinh vào tham quan địa đạo.

Ngày 26-12, Sở GD-ĐT TP HCM ra văn bản yêu cầu các trường học chấn chỉnh hoạt động ngoại khóa cho học sinh tại Khu du tích Địa đạo Củ Chi.

Được biết, Ban quản lý Khu di tích Địa đạo Củ Chi đã ra Công văn số 261/ĐĐCC ngày 03 tháng 12 năm 2019 về việc về việc các công ty du lịch không đưa học sinh vào tham quan Địa đạo Củ Chi. Cụ thể, các trường học trên địa bàn thành phố phối hợp với công ty du lịch để tổ chức tham quan Địa đạo Củ Chi cho các em học sinh. Nhưng chỉ tổ chức cho học sinh viếng Đền thờ Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định…

Nhà trường thu tiền nhưng không cho học sinh tham quan Địa đạo Củ Chi - Ảnh 1.

Học sinh thích thú khi tham gia ngoại khóa. Ảnh minh họa

Qua đó, Sở GD-ĐT đề nghị các hiệu trưởng không cắt xén chương trình tham quan tại Khu di tích Địa đạo Củ Chi theo hợp đồng thỏa thuận đã ký kết với đơn vị thực hiện, nhằm giáo dục lý tưởng, truyền thốngcách mạng cho học sinh, sinh viên.

Theo bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, hiệu trưởng đơn vị chịu trách nhiệm duyệt nội dung và thời gian khi tham quan tại Địa đạo Củ Chi. Khuyến khích các đơn vị tổ chức tham quan đầy đủ chương trình tại Khu di tích địa đạo Củ Chi.

Nguyễn Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).