Thi tốt nghiệp THPT: Rất nhiều thí sinh ở Bình Dương không đeo khẩu trang

10 Tháng 08, 2020 | 10:28

(NLĐO)- Ít nhất tại 2 điểm thi tại Bình Dương, rất nhiều thí sinh đến trường thi không đeo khẩu trang.

Sáng 10-8, đoàn của Bộ GD- ĐT do thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc thăm và kiểm tra các điểm thi tại Bình Dương.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi, TP Thuận An, có 702 thí sinh, 30 phòng thi, 2 phòng dự phòng, 63 giám thị. Lúc hơn 6 giờ, thí sinh đã có mặt đông đúc và tụ thành từng nhóm nói chuyện, trao đổi. Khi vào trường thi, thí sinh được đo thân nhiệt, rửa ray khử khuẩn nhưng rất nhiều thí sinh không đeo khẩu trang.

Thi tốt nghiệp THPT: Rất nhiều thí sinh ở Bình Dương không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Thí sinh tập trung ở hành lang phòng thi

Khi được hỏi vì sao không đeo khẩu trang để phòng Covid-19, nhiều thí sinh nói quên đem, quên đeo; các em khác nói em tưởng khi đã vào trường thi thì không cần đeo khẩu trang...

Tương tự, tại điểm thi Trường THPT Trịnh Hoài Đức, nhiều thí sinh cũng không đeo khẩu trang kể cả khi chưa ổn định chỗ ngồi trong phòng thi.

Mặc dù rất nhiều thí sinh không đeo khẩu trang nhưng chúng tôi không thấy có sự nhắc nhở của các điểm thi.

Thi tốt nghiệp THPT: Rất nhiều thí sinh ở Bình Dương không đeo khẩu trang - Ảnh 2.
Thi tốt nghiệp THPT: Rất nhiều thí sinh ở Bình Dương không đeo khẩu trang - Ảnh 3.
Thi tốt nghiệp THPT: Rất nhiều thí sinh ở Bình Dương không đeo khẩu trang - Ảnh 4.

Theo hướng dẫn bảo đảm an toàn phòng chống Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, ngày 4-8, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thí sinh phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đeo khẩu trang đúng cách.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang khi đến trường thi, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, nhận diện, sau đó đeo vào phòng thi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng phải đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ.

TP HCM quy định khi đến điểm thi, thí sinh phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và được hướng dẫn lên phòng thi. Khi vào phòng thi, các em vẫn đeo khẩu trang. Đến khi ổn định chỗ ngồi, các em có thể tháo khẩu trang nhưng hạn chế tối đa việc nói chuyện. Khi hết giờ làm bài, làm thủ tục rời khỏi phòng thi, thí sinh đeo khẩu trang cho đến khi rời khỏi điểm thi và di chuyển về.

Làm việc với đoàn của Bộ GD-ĐT, bà Nguyễn Hồng Sáng, Giám đốc Sở GD- ĐT Bình Dương cho biết thí sinh được nhắc nhở đeo khẩu trang khi đến trường thi. Tỉnh còn trang bị cho mỗi điểm thi có 1 thùng khẩu trang để hỗ trợ cho thí sinh, thí sinh muốn đeo khẩu trang trong phòng thi phải dùng khẩu trang do điểm thi cấp để phòng ngừa gian lận. Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương cũng cho biết mỗi điểm thi có 1 xe cứu thương.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, tỉnh Bình Dương có 11.416 thí sinh thi tại 21 điểm thi. Buổi thi sáng hôm qua, 9-8, có 11 em vắng, chiều thêm 3 em vắng. 70 giám thị coi thi trở về từ Đà Nẵng được thay thế bằng giáo viên THCS.

Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).