Bình Dương "trải thảm đỏ" mời gọi doanh nghiệp Bỉ đến đầu tư

22 Tháng 04, 2022 | 19:39

(NLĐO) - Tỉnh Bình Dương đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài

Chiều 22-4, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Bỉ.

Bình Dương trải thảm đỏ mời gọi doanh nghiệp Bỉ đến đầu tư - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Dành mời gọi doanh nghiệp Bỉ đến Bình Dương đầu tư

Phát biểu khai mạc tại hội nghị trực tuyến, ông Nguyễn Văn Dành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết lũy kế đến tháng 3/2022, tỉnh đã thu hút được được 4.042 dự án đầu tư nước ngoài FDI với tổng vốn đăng ký hơn 39,4 tỉ USD, đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TP Hồ Chí Minh.

Ông Dành cũng thông tin Bình Dương hiện có 5 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Bỉ với tổng số vốn trên 39 triệu USD, đứng thứ 37 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI tại tỉnh Bình Dương.

Song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, tỉnh Bình Dương đã tích cực mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế và đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 11 tỉnh, thành phố nước ngoài, trong đó có Tỉnh Đông Flanders (Bỉ).

Ông Nguyễn Văn Dành mong muốn Bình Dương sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực từ Đại sự quán Bỉ và các đơn vị đối tác nhằm hỗ trợ cho tỉnh nâng tầm hợp tác song phương và mở rộng hợp tác đa phương. "Tỉnh Bình Dương và Becamex IDC đã và đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Bỉ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới"- ông Dành nói.

Tại hội nghị, đại diện Tổng công ty Becamex IDC cho biết trong chiến lược phát triển, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai Đề án "Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương" với quy hoạch Khu công nghiệp khoa học công nghệ, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh tỉ trọng dịch vụ, đặc biệt là thương mại điện tử, thương mại quốc tế với dự án tiêu biểu là Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương.

Tin, ảnh: Thảo Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).