Vụ VN Pharma: Đã làm rõ chi 7,5 tỉ đồng tiền hoa hồng

23 Tháng 10, 2017 | 16:40

(NLĐO)- Trong số tiền 7,5 tỉ đồng tiền hoa hồng thì công ty VN Pharma chi cho trình dược viên, nhưng khi tòa hỏi chi cho bác sĩ nào thì các bị cáo ậm ờ, quyết không khai.

Bị cáo Lê Thị Vũ Phương (SN 1982; nguyên kế toán trưởng Công ty VN Pharma) khai làm theo chỉ đạo của Nguyễn Minh Hùng (Tổng Giám đốc Công ty VN Pharma) và người quản lý trực tiếp là Ngô Anh Quốc (SN 1984; nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty VN Pharma) làm sai lệch sổ sách, không ghi nhiều khoản chi vào sổ sách, giấy tờ cũng như những vấn đề khác.

Vụ VN Pharma: Đã làm rõ chi 7,5 tỉ đồng tiền hoa hồng - Ảnh 1.

Bị cáo Ngô Anh Quốc trình bày trước tòa

Các bị cáo Hùng, Quốc chỉ đạo Phương chi chứ không ghi vào sổ sách một số tiền lớn. Bị cáo Quốc thừa nhận lời khai của Phương về việc chi, thu tiền cho đối tác Hồng Kông, tiền từ nước ngoài chuyển về là đúng.

Về 7,5 tỉ đồng chi hoa hồng, bị cáo Quốc khai chi vào các hoạt động bán hàng, chi cho trình dược viên nhưng không biết trình dược viên làm việc với ai (!?).

VKS khẳng định rằng trình dược viên làm việc trực tiếp với bác sĩ, bệnh viện. Được thẩm vấn trong 7,5 tỉ đồng trình dược viên có chi cho bệnh nhân ung thư hay không thì bị cáo Quốc nói không biết.

Quốc thừa nhận chi 7,5 tỉ đồng cho trình dược viên là sai. Còn trình dược viên chi tiếp cho ai thì Quốc không biết.

Bị cáo Hùng thừa nhận chi 7,5 tỉ đồng là sai. Hùng cũng thừa nhận trình dược viên làm việc với bác sĩ nhưng trình dược viên chi tiền cho bác sĩ hay cho ai thì đó là quyền của họ. Tòa nhắc nhở đối với các bị cáo đang được tại ngoại nếu tiếp tục khai báo không thành khẩn thì sẽ thay đổi biện pháp ngăn chặn.

Bị cáo Bùi Ngọc Duy (SN 1986; nguyên Trưởng Phòng Nghiên cứu và phát triển Công ty VN Pharma) đã thừa nhận ký tên Raymundo trên hồ sơ kỹ thuật thuốc và ký tên một dược sĩ khác của Công ty Helix. Bị cáo Duy thừa nhận hành vi như vậy là vi phạm pháp luật.

Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).