Tiểu thương tổ chức nấu ăn, quay video kêu gọi đừng quay lưng với thịt heo sạch

28 Tháng 03, 2019 | 13:19

(NLĐO)- Trước những thông tin sai lệch khiến người dân e dè về thịt heo, nhiều tiểu thương ở Quảng Trị đã tổ chức nấu ăn với thực phẩm chính là thịt heo sạch rồi quay video kêu gọi đừng quay lưng với thịt heo sạch

Thời gian gần đây, nhiều tiểu thương bán thịt heo ở chợ thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đã đóng góp thịt heo, tổ chức nấu ăn rồi quay video đưa lên Facebook để khẳng định thịt heo mình bán có nguồn gốc xuất xứ, kiểm dịch đàng hoàng và kêu gọi người tiêu dùng đừng quay lưng với thịt heo.

Tiểu thương tổ chức nấu ăn, quay video kêu gọi đừng quay lưng với thịt heo sạch - Ảnh 1.

Tiểu thương bán thịt heo ở chợ thị xã Quảng Trị tổ chức nấu ăn, kêu gọi người tiêu dùng đừng quay lưng với thịt heo sạch - Ảnh: NVCC

Theo một tiểu thương bán thịt heo tại chợ thị xã Quảng Trị, trước đây, mỗi ngày chị bán được từ 50-70 kg thịt heo với giá hơn 70.000 đồng/kg. Tuy nhiên, từ khi có dịch tả heo châu Phi xảy ra ở một số tỉnh, thành cùng với thông tin sai lệch bệnh sán heo lan truyền trên mạng xã hội thì các quầy bán thịt heo ở chợ thị xã Quảng Trị lâm cảnh ế ẩm.

"Bây giờ giá thịt heo giảm xuống chỉ còn 50.000 đồng/kg, nhưng mỗi ngày chỉ bán được chưa đến 10 kg thịt. Trước những thông tin sai lệch, nhiều khách "ruột" cũng không dám mua thịt heo ăn nữa"- tiểu thương này nói.

Trước tình trạng này, các tiểu thương ở chợ thị xã Quảng Trị đã nghĩ ra cách cùng góp thịt heo nấu ăn ngay tại chợ và quay video quy trình chế biến để khẳng định thịt heo sạch, có nguồn gốc, kiểm dịch đàng hoàng. Những video sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều bình luận ủng hộ và hàng ngàn lượt chia sẻ.

Tiểu thương tổ chức nấu ăn, quay video kêu gọi đừng quay lưng với thịt heo sạch - Ảnh 2.

Các quy trình chế biến món ăn từ thịt heo được các tiểu thương quay lại và đăng tải trên mạng xã hội

Nói về việc làm này, bà Cáp Thị Lành (51 tuổi, trú tại xã Hải Quy, huyện Hải Lăng) - tiểu thương bán thịt heo tại chợ thị xã Quảng Trị - cho hay, các tiểu thương đã tổ chức đóng góp thịt heo và tổ chức nấu ăn được 4 bữa. "Heo ở đây rất an toàn, trước khi mổ được kiểm dịch, khi đem thịt lên quầy bán được kiểm dịch thêm lần nữa. Chúng tôi nấu thịt heo để ăn và quay video lại với mong muốn người tiêu dùng yên tâm và mua thịt heo trở lại"- bà Lành nói.

Theo một lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện dịch bệnh tả heo châu Phi. Để phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh này, tỉnh đã thành lập 7 chốt kiểm dịch động vật tại các "cửa ngõ" phía Bắc, Nam và chốt trực 24/24 giờ. Ngoài việc thực hiện các biện pháp kiểm dịch, cơ quan chức năng cũng vận động, tuyên truyền người dân không quay lưng với thịt heo.Đ. Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).