HLV Phan Thanh Hùng chấp nhận thất nghiệp, chia tay Than Quảng Ninh

15 Tháng 12, 2020 | 12:20

(NLĐO) - Không nhìn thấy lối ra cho định hướng mới của lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng quyết định chia tay đội bóng đã gắn bó 5 mùa giải

HLV Phan Thanh Hùng chấp nhận thất nghiệp, chia tay Than Quảng Ninh - Ảnh 1.

Sau cuộc trao đổi với lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh chiều 14-12, HLV Phan Thanh Hùng đã đưa ra quyết định bảo lưu quan điểm nghỉ việc. 

Nhà cầm quân người Đà Nẵng chấp nhận tạm thời thất nghiệp sau 5 mùa giải gắn bó với đội bóng vùng mỏ bởi ở thời điểm này, hầu hết các CLB V-League cũng đã ổn định nhân sự trên ghế huấn luyện. 

Theo HLV Phan Thanh Hùng, ông không còn phù hợp với định hướng mới của CLB Than Quảng Ninh. Đội bóng vùng mỏ mới đây đối mặt với nguy cơ giải tán khi thiếu kinh phí hoạt động, nợ lương thưởng kéo dài 2 mùa giải, một loạt trụ cột tìm kiếm bến đỗ mới. 

Điều đáng nói, HLV Phan Thanh Hùng luôn là người cuối cùng biết chuyện rời đi của các cầu thủ trụ cột, sau khi Chủ tịch Phạm Thanh Hùng không còn tha thiết giữ người.

Lần lượt những cầu thủ đóng góp vào vị trí tốp 4 V-League của Than Quảng Ninh như Xuân Hùng, Tuấn Linh, Quách Tân, Nhật Minh, Thanh Hài,… đều rời đi do không thể ở lại để chờ mãi cái gật đầu của lãnh đạo. Riêng HLV Phan Thanh Hùng nộp đơn nghỉ việc từ ngày 15-11 nhưng ông vẫn kiên nhẫn chờ cuộc họp của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Chủ tịch Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là đi hay ở. 

HLV Phan Thanh Hùng chấp nhận thất nghiệp, chia tay Than Quảng Ninh - Ảnh 2.

HLV Phan Thanh Hùng sẽ đền bù hợp đồng còn 1 năm với CLB Than Quảng Ninh và chấp nhận thất nghiệp trong giai đoạn này.

Đáng tiếc là dù lãnh đạo tỉnh thống nhất hỗ trợ đội bóng, nhưng hướng đi của Than Quảng Ninh ở mùa giải 2021 lại không như suy nghĩ của HLV Phan Thanh Hùng. 

Với số cầu thủ "cứng nghề" còn lại chỉ đếm trên đầu ngón tay như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Nguyên Sa, Văn Khoa..., trong khi các ngoại binh giỏi như Jeremy Lynch, Claudecir đều ra đi, lãnh đạo Than Quảng Ninh muốn đôn cầu thủ trẻ lên đội 1, nhưng đó lại là bài toán khiến HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận không giải được.

"Trong khi những đội bóng khác chuẩn bị cho mùa giải mới từ mấy tháng trời, còn trong tay tôi thì không có gì cả. Lực lượng trẻ Quảng Ninh chưa thể đáp ứng được, chỉ có khoảng 2-3 cầu thủ là có khả năng chơi. Để đưa nguyên đội hình U21 lên V-League là cực kỳ khó bởi các em ấy đá giải U21 Quốc gia còn chưa có thành tích, chưa trải qua hạng Nhì, hạng Nhất thì sao mà đá V-League được?" - HLV Phan Thanh Hùng lí giải cho quyết định chia tay CLB.

Do còn 1 năm hợp đồng, HLV Phan Thanh Hùng sẽ làm việc với Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng để thanh lý. 

Được biết, tiền lương và cả chế độ khi ký hợp đồng của ông thầy này không hề cao trong khi lại bị nợ, chậm thời gian dài nên ông sẵn sàng đền tiền để được "giải thoát".

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).