TP HCM sắp mở sàn giao dịch khởi nghiệp

10 Tháng 12, 2020 | 16:17

(NLĐO)- Nếu thuận lợi, cuối năm 2021, sàn giao dịch này sẽ đi vào hoạt động.

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (SIHUB) (tên giao dịch Saigon Innovation Hub–Sihub) đang làm việc với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, Ban điều hành Đề án 844 để xây dựng thí điểm sàn giao dịch start-up (khởi nghiệp).

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành Sihub, cho biết như vậy tại lễ cấp bằng chứng nhận hoàn thành khóa học IPO: Hướng tới cộng đồng khởi nghiệp trẻ IPO do Sihub tổ chức.

Đây là khóa đào tạo IPO đầu tiên của Việt Nam dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các nhà đầu tư. Khóa học này nằm trong khuôn khổ Đề án "Thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tăng trưởng nhanh chóng hướng tới hoạt động mua bán sáp nhập, trở thành công ty đại chúng" do Bộ Khoa học - Công nghệ và Văn phòng 844 chỉ đạo.

TP HCM sắp mở sàn giao dịch khởi nghiệp - Ảnh 1.

Các học viên nhận chứng nhận hoàn thành khóa học IPO đầu tiên

Khóa đào tạo này khai giảng ngày 26-10 với tổng số 81 học viên tham gia, được đào tạo miễn phí 14 chuyên đề chuyên sâu về huy động vốn, tài chính kế toán, quản trị nhân sự, pháp lý, định giá doanh nghiệp, thẩm định… do Bộ Khoa học - Công nghệ phê duyệt. Kết quả, 70 học viên được cấp bằng chứng nhận hoàn thành khóa học.

Theo ông Tước, các học viên khóa đào tạo IPO đầu tiên và sau này sẽ là lực lượng quan trọng trong thị trường tài chính tương lai. Ngoài ra, Ban tư vấn IPO cũng sẽ được lập để tư vấn cho các doanh nghiệp trước, trong và sau IPO, hướng đến mô hình thí điểm chính sách (sandbox) về sàn giao dịch start-up Việt.

"Nhanh thì cuối năm 2021, chậm thì năm 2022, sàn giao dịch start-up sẽ vận hành thí điểm. Chúng ta có sự chuẩn bị rất dài, bước tiếp theo sau đào tạo IPO sẽ là xây dựng chương trình tư vấn cho các doanh nghiệp muốn lên sàn, hỗ trợ doanh nghiệp kết nối tài chính, thị trường" – Giám đốc điều hành Sihub nói thêm.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, bày tỏ mong muốn Sihub nhân rộng mô hình đào tạo IPO, đồng thời hy vọng với sự đào tạo bài bản, tư vấn chuyên sâu, trong tương lai, Việt Nam dần sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp tỉ USD.

T. Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).