Tổng thống Trump nổi giận với giới lãnh đạo Cộng hòa

30 Tháng 12, 2020 | 08:05

(NLĐO) – Tổng thống Donald Trump hôm 29-12 thông qua mạng xã hội Twitter chỉ trích giới lãnh đạo Cộng hòa tại quốc hội, kể cả lãnh đạo phe đa số Cộng hòa tại Thượng viện là ông Mitch McConnell.

"Đội ngũ lãnh đạo Cộng hòa yếu đuối và rệu rã sẽ cho phép Dự luật Quốc phòng tồi tệ được thông qua" – Tổng thống Trump khẳng định giữa lúc Thượng viện chuẩn bị bỏ phiếu vô hiệu hóa quyền phủ quyết Dự luật Ủy quyền Quốc phòng Quốc gia (NDAA) của ông.

"Một hành động hèn nhát và quy phục hoàn toàn của những người yếu đuối đối với Bộ tứ Công nghệ" – Tổng thống Trump viết tiếp. Ông chủ Nhà Trắng phủ quyết NDAA một phần vì dự luật này không bỏ Mục 230, một luật liên bang cung cấp sự bảo vệ pháp lý cho các công ty công nghệ.

"Đàm phán một dự luật tốt hơn hoặc bổ nhiệm những lãnh đạo tốt hơn, ngay bây giờ! Thượng viện không nên phê chuẩn NDAA khi nó chưa được điều chỉnh" – ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh.

Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số Cộng hòa, phớt lờ những chỉ trích nêu trên và lên kế hoạch tổ chức bỏ phiếu vô hiệu hóa quyền phủ quyết của Tổng thống Trump đối với NDAA vào ngày 30-12.

Tổng thống Trump nổi giận với giới lãnh đạo Cộng hòa - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump hôm 29-12 chỉ trích giới lãnh đạo Cộng hòa "yếu đuối". Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã đệ trình đơn phản đối thủ tục có thể dẫn đến việc phiên bỏ phiếu này bị hoãn đến ít nhất ngày 1-1-2021.

Tổng thống Trump còn chỉ trích Thượng nghị sĩ McConnell vì từ chối tổ chức một phiên bỏ phiếu ở Thượng viện để tăng tiền trợ cấp Covid-19 cho người dân Mỹ từ 600 USD/người lên 2.000 USD/người. Hạ viện Mỹ đã chấp thuận mức tăng này với sự ủng hộ mạnh mẽ từ lưỡng đảng.

Trong loạt tweet hôm 29-12, Tổng thống Trump còn thể hiện sự tức giận với giới lãnh đạo Cộng hòa vì không ủng hộ những cáo buộc của ông về gian lận bầu cử.

"Chúng ta cần đội ngũ lãnh đạo Cộng hòa mới và giàu năng lượng. (...) Giới lãnh đạo Cộng hòa không muốn đấu tranh. Các nhà lãnh đạo của chúng ta (trừ tôi, tất nhiên!) thật thảm hại. Họ chỉ biết chịu thua cuộc. Tôi đã giúp nhiều Thượng nghị sĩ và nghị sĩ đắc cử. Tôi tin chắc là họ đã quên điều này!" – ông chủ Nhà Trắng bức xúc bày tỏ.

Tổng thống Trump nổi giận với giới lãnh đạo Cộng hòa - Ảnh 2.

Lãnh đạo phe đa số Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell. Ảnh: Reuters

Cao Lực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).