Bộ LĐ-TB-XH phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ

20 Tháng 10, 2020 | 15:35

(NLĐO)- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ nhằm giúp đồng bào khắc phục khó khăn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ngày 17-10; Thủ tướng Chính phủ tại lễ phát động ủng hộ ngày Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau và kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ. Chiều 19-10, Bộ LĐ-TB-XH tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ nhằm giúp đồng bào khắc phục khó khăn.

Bộ LĐ-TB-XH phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành LĐ-TB&XH quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ.

Phát biểu tại Lễ phát động, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung, cho biết từ ngày 5-10 đến nay, thiên tai xuất hiện liên tiếp với các cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào nước ta. Mưa lớn, lũ đặc biệt lớn đã xảy ra trên các sông tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị. Có nơi mực nước lên và vượt mức lịch sử, đặc biệt lũ trên sông Bồ, Thừa Thiên - Huế và sông Hiếu, sông Ô Lâu, tỉnh Quảng Trị... làm thiệt hại nhiều tài sản và người tại khu vực miền Trung.

Theo báo cáo, với tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị đã xảy ra sạt lở đất và ngập lụt sâu diện rộng đã xảy ra nghiêm trọng, trong đó sự cố sạt lở đất tại Tiểu khu 67 Trạm Quản lý bảo vệ rừng sông Bồ đã làm 13 cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ hy sinh. Tại Quảng Trị, 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337, Quân khu 4, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai.

"Dự báo trong vài ngày tới tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất lên cấp độ 4"- Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ.

Bộ LĐ-TB-XH phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung cùng các Thứ trưởng tại buổi lễ quyên góp.

Trước tình hình này, Đảng, Nhà nước cùng các cấp, ngành và các địa phương có bão lũ, lực lượng cứu hộ và quân đội vào cuộc quyết liệt. Đặc biệt, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có lời kêu gọi tối 17-10. Thủ tướng Chính phủ cũng đã có đã bài phát biểu phát động ủng hộ ngày Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau và kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước chung tay hỗ trợ. 

Trong tình hình này, Bộ LĐ-TB-XH đã khẩn trương phối hợp với Bộ Tài chính cấp 4.000 tấn gạo chuyển cho các địa phương gặp lũ lụt.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: "Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", nhằm kịp thời ủng hộ, động viên, góp phần chia sẻ bớt những khó khăn của người dân vùng thiên tai, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành bằng cả tình cảm, trách nhiệm, tấm lòng nhân ái chung tay quyên góp, ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương, đồng thời tùy theo khả năng của mình ủng hộ nhiều hơn về tinh thần, vật chất để giúp đỡ nhân dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống".

Bộ LĐ-TB-XH phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ - Ảnh 3.

Các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB-XH quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tiếp tục phát huy truyền thống quý báu "tương thân, tương ái" của dân tộc Việt Nam.

Tại Lễ phát động, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị Cục Bảo trợ xã hội và các đơn vị có liên quan nắm sát tình hình tại các địa phương để có phương án tham mưu hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, chăm sóc người bị thương, chia sẻ với gia đình có người bị thiệt mạng.

Tại buổi lễ, các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB-XH đã quyên góp ủng hộ được 350 triệu đồng.

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).