Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân cho Đà Nẵng

07 Tháng 08, 2020 | 18:13

(NLĐO) - Chiều 7-8, Chương trình "Cùng Báo Người Lao Động đẩy lùi dịch Covid-19" đã làm cầu nối cho doanh nghiệp trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân trị giá 1,4 tỉ đồng cho 2 bệnh viện tại TP Đà Nẵng.

Chiều 7-8, thông qua chương trình "Cùng Báo Người Lao Động đẩy lùi dịch Covid-19" vừa được Báo Người Lao Động phát động, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPP) của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân cho Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Đà Nẵng, với tổng trị giá 1,4 tỉ đồng.

Tại hai bệnh viện, đội ngũ kỹ thuật đã tiến hành lắp ráp, vận hành thử và bàn giao các máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số cho các y bác sĩ. Tiếp nhận các máy theo dõi, các y – bác sĩ nhận định đây là các loại máy cần thiết, dễ dàng sử dụng, đáp ứng nhu cầu của bệnh viện nhất là khi toàn đội ngũ y tế đang căng mình dập dịch.

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân cho Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi (bìa trái) tiếp nhận máy theo dõi bệnh nhân từ Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPP)

Tại buổi tiếp nhận, bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết các thiết bị điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở đơn vị đa số được Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đà Nẵng chuyển sang hỗ trợ.

"Về vấn đề thiếu thốn cơ sở vật chất, do số lượng bệnh nhân nhiều nên tất cả các máy đều cần, để phòng khi số lượng bệnh nhân tăng lên. Ngoài ra, các máy xét nghiệm sinh hóa, một số máy xét nghiệm Covid-19 cũng được các Bệnh viện khác hỗ trợ. Với các máy theo dõi tiếp nhận hôm nay, chúng tôi đưa tất cả vào khu vực bên trong để điều trị cho bệnh nhân" – bác sĩ Phúc nói.

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân cho Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bác sĩ Bùi Thanh Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (bìa trái) nhận 5 máy theo dõi bệnh nhân chiều 7-8

Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng cho hay, hiện nay bệnh viện có quy mô 140 giường thực kê, dự kiến có 3 khu điều trị Covid-19 với khoảng 60 giường, 1 khu 20 giường tiêu chuẩn đặc biệt (ICU) để điều trị cho các ca nặng. Tổng cộng 80 giường.

"Bệnh viện Phổi có 94 cán bộ nhân viên cơ hữu, tất cả đều tham gia vào việc chữa trị Covid-19. Chúng tôi đang đề xuất được nhận thêm sự hỗ trợ của các y bác sĩ TP Hải Phòng. Số lượng y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Phổi sau đề xuất có thể lên đến 170 người" – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết.

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân cho Đà Nẵng - Ảnh 3.
Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân cho Đà Nẵng - Ảnh 4.

Nhân viên kỹ thuật lắp các máy theo dõi bệnh nhân trước khi bàn giao cho 2 bệnh viện vào chiều 7-8

B.Vân - Q.Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).