Sẽ chuyển công tác con gái bí thư huyện bổ nhiệm sai quy định

09 Tháng 11, 2017 | 12:18

(NLĐO) - Con gái ông Bùi Viết Hội, Bí thư huyện ủy Chư Prông, tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm làm Phó phòng kinh tế hạ tầng sai quy định sẽ được luân chuyển sang phòng Văn hóa thông tin huyện này.

Ngày 9-11, nguồn tin từ UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, cho biết sẽ chuyển công tác bà Bùi Thị Thu Huyền (SN 1988) từ Phó trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng sang làm việc tại phòng Văn hóa thông tin huyện Chư Prông.

Theo đó, sau khi hết thời gian nghỉ sinh, bà Huyền tiếp tục có đơn xin nghỉ không lương hai tháng. Khi đi làm lại, bà Huyền sẽ nhận nhiệm vụ mới tại phòng Văn hóa thông tin.

Sẽ chuyển công tác con gái bí thư huyện bổ nhiệm sai quy định - Ảnh 1.

Trụ sở Huyện ủy Chư Prông nơi ông Hội và người con gái đầu đang công tác

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, bà Huyền là con gái của ông ông Bùi Viết Hội, Bí thư huyện ủy Chư Prông có bước thăng tiến chóng vánh. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngữ văn, bà Huyền làm phóng viên Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện Chư Prông được 3 năm. Từ tháng 4-2014, bà về làm chuyên viên Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Chư Prông. Chỉ sau 8 tháng, đến tháng 1-2015, bà được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện này.

Sau khi Báo Người Lao Động nêu vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các cơ quan liên quan xác minh làm rõ. Về trường hợp bà Huyền đã xác định được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Chư Prông là vi phạm quy trình tổ chức. Cụ thể, khi được bổ nhiệm bà Huyền đang là viên chức, trong khi đó, theo quy định để giữ chức vụ trên, bà Huyền phải là công chức. Sở Nội vụ Gia Lai đã có văn bản đề nghị UBND huyện Chư Prông ban hành quyết định hủy bỏ quyết định bổ nhiệm phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng đối với bà Huyền, đồng thời điều chuyển bà Huyền sang vị trí khác cho phù hợp.


Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).