Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam được đánh giá là nước có phương pháp chống dịch ít tốn kém nhất

12 Tháng 02, 2021 | 14:05

(NLĐO) - Sáng 12-2 (mùng 1 Tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xông đất TP Đà Nẵng và đến thăm, chúc Tết các lực lượng vũ trang, công nhân viên chức UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng).

Báo cáo với Thủ tướng, Đại tá Tôn Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cho biết dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống xã hội trong năm qua. Trong bối cảnh đó, các lực lượng vũ trang Đà Nẵng cùng với các ngành là lá chắn vững chắc trong mặt trận phòng chống dịch. Đặc biệt là đợt bùng phát dịch thứ hai.

"Lực lượng vũ trang TP đã làm tốt công tác kiểm soát người, phương tiện ra vào TP. Tổ chức cách ly, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm phong tỏa, duy trì giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ" – ông Khánh cho hay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam được đánh giá là nước có phương pháp chống dịch ít tốn kém nhất - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xông đất TP Đà Nẵng, chúc Tết các lực lượng vũ trang thành phố

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam đã kiên trì, quyết liệt chống dịch trong cả 3 đợt và kiềm chế được dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép vừa kiểm soát tốt dịch vừa tổ chức sản xuất, giải quyết việc làm, không để tình trạng từ khủng hoảng y tế sang khủng hoảng kinh tế.

"Việt Nam là 1 trong số rất ít nước tăng trưởng dương và nước có tăng trưởng dương cao nhất trên khu vực và thế giới. Xã hội ổn định, đời sống nhân dân được đảm bảo. Dịch bệnh được kiểm soát, được thế giới đánh giá ngợi ca Việt Nam là nước có phương thức chống dịch thành công mà ít tốn kém chi phí nhất" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam được đánh giá là nước có phương pháp chống dịch ít tốn kém nhất - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết các lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng

Theo Thủ tướng, Việt Nam là một trong số rất ít nước tăng trưởng dương trên thế giới. Kết quả này có sự tham gia trực tiếp của quân đội, công an. Trong một năm thiên tai khốc liệt ở miền Trung, các cán bộ lực lượng vũ trang lao mình vào nước lũ. Quân đội, công an ngày đêm xả thân.

"Chưa bao giờ có nhiều đồng chí quân đội hy sinh như thế. Đến nay 1 số đồng chí quân đội và dân thường bị vùi lấp vẫn chưa tìm thấy. Hình ảnh bộ đội Cụ Hồ lần nữa được khẳng định qua đợt lũ lụt, thiên tai vừa qua", Thủ tướng xúc động.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cho hay trong năm 2020, Việt Nam đã tổ chức nhiều sự kiện đối ngoại lớn mang tính toàn cầu và khu vực. Thực hiện tốt vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc.

Năm qua, kinh tế đối ngoại của nước ta vẫn được giữ vững. Xuất nhập khẩu được tăng cường. Lần đầu tiên nước ta đạt khối kim ngạch hai chiều trên 540 tỉ USD và xuất siêu trên 20 tỉ USD.

"Đời sống nhân dân được cải thiện từ vùng sâu, vùng xa, một tinh thần chúng ta không để ai bị bỏ lại phía sau, không được ai để người dân màn trời chiếu đất, đói cơm lạt muối. Những thành ấy có sự đóng góp của lực lượng vũ trang" – Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam được đánh giá là nước có phương pháp chống dịch ít tốn kém nhất - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo các lực lượng vũ trang tại TP Đà Nẵng

Trong bối cảnh mới, Thủ tướng đề nghị các lực lượng vũ trang cần nắm bắt tình hình kịp thời, không được mất cảnh giác, phải có phương án cụ thể trước mọi tình huống có thể xảy ra. Sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ thành phố, bảo vệ đời sống nhân dân.

"Biển Đông bao giờ cũng là điểm nóng. Các lực lượng vũ trang TP đều phải có phương án cụ thể trước mọi tình huống có thể xảy ra. Sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ TP lớn thứ ba của Việt Nam" – Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam được đánh giá là nước có phương pháp chống dịch ít tốn kém nhất - Ảnh 4.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hy vọng quận Hải Châu trở thành quận thông minh, an ninh cho người dân được đáp ứng tốt nhất

Sáng cùng ngày, Thủ tướng cũng đến thăm, chúc Tết cán bộ Quận ủy Hải Châu và cán bộ, viên chức UBND phường Thuận Phước (quận Hải Châu). Tại đây, Thủ tướng vui mừng khi biết tân Bí thư và Chủ tịch UBND quận đều là những người có nhiều năm công tác trong ngành quy hoạch, nắm vững những kinh nghiệm, kế hoạch xây dựng đô thị lõi.

Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng quan tâm hơn nữa trong việc tái thiết đô thị quận Hải Châu. Quận Hải Châu phải là quận văn minh, thông minh từ cơ sở hạ tầng, thủ tục hành chính. An ninh an toàn của người dân phải được đáp ứng tốt nhất.

Quang Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).