Tìm thấy nhiều đồ vật nghi của các nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3

03 Tháng 07, 2021 | 09:36

(NLĐO)-Lực lượng chức năng đã tìm thấy nhiều vật dụng nghi của các nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 bị mất tích. Hôm nay, công tác tìm kiếm đang được tập trung cao độ tại khu vực bãi bồi số 1 dưới sông Rào Trăng.

Ngày 3-7, các đơn vị tìm kiếm tiếp tục tập trung cao nhất về lực lượng, phương tiện và tiến hành mở rộng phạm vi tìm kiếm quanh khu vực của bãi bồi số 1 trên sông Rào Trăng để tìm kiếm 11 công nhân mất tích tại công trình thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tìm thấy nhiều đồ vật nghi của các nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Khu vực tìm kiếm tại bãi bồi số 1

Sau 2 ngày nối lại tìm kiếm các đơn vị tập trung vào bãi bồi số 1, đây là vị trí được cho là khả năng cao có thi thể các nạn nhân bị cuốn vào sau vụ sạt lở.

Do phạm vi của bãi bồi số 1 khá rộng, các lực lượng có mặt tại hiện trường đã chia thành các mũi, các tốp để tiến hành tìm kiếm. Việc tìm kiếm được thực hiện một cách cẩn thận, quan sát các phương tiện máy múc rất chặt chẽ, nếu có dấu hiệu sẽ tiến hành huy động lực lượng để chuyển qua tìm kiếm bằng thủ công.

Tìm thấy nhiều đồ vật nghi của các nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Các vật dụng như áo quần, giày dép và cả lốp xe được tìm thấy

Tuy thời tiết tại Thừa Thiên Huế nắng nóng gay gắt, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của công tác tìm kiếm, song các lực lượng đã không ngại khó khăn vất vả, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ công việc. Đến nay, tuy chưa thể tìm kiếm được thêm thi thể nào nhưng các lực lượng chức năng đã tìm thấy được nhiều vật dụng cá nhân của các nạn nhân như quần áo, dày dép, các bộ phận của xe máy bị vùi lấp tại bãi bồi.

Tìm thấy nhiều đồ vật nghi của các nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Các vật dụng được tìm thấy

Như đã thông tin trước đó, vào ngày 12-10-2020, vụ sạt lở núi tại hiện trường thi công Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 đã vùi lấp toàn bộ khu nhà điều hành khiến 17 công nhân mất tích. Đến nay, trải qua nhiều đợt tìm kiếm với hàng nghìn nhân lực, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy được 6 nạn nhân.

Tìm thấy nhiều đồ vật nghi của các nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 4.

Công tác tìm kiếm đang đẩy nhanh

Theo kế hoạch, đợt tìm kiếm lần thứ 5 sẽ kéo dài từ ngày 1-7 đến 15-7 từ hạ lưu sông Rào Trăng lên đến nhà máy phát điện tại 3 khu vực, gồm Bãi bồi ngã ba Tam Dần (tọa độ 16402); bãi bồi ở tọa độ 15398 và ở cửa xả nhà máy phát điện. Bên cạnh đó, sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành đập dâng phục vụ cho công tác tìm kiếm.

Quang Tám

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).