Trung ương Hội Nông dân lên tiếng vụ luân chuyển nguyên chủ tịch huyện Quảng Xương

19 Tháng 06, 2019 | 12:50

(NLĐO)- Theo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, do ông Trần Văn Công không đủ tuổi giữ chức vụ 1 nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa nên cơ quan này phải lấy ý kiến, họp bàn mới đưa ra quyết định cuối cùng

Trao đổi qua điện thoại với Báo Người Lao Động, một nguồn tin từ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, cho biết trường hợp của ông Trần Văn Công, nguyên chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, được Tỉnh ủy Thanh Hóa giới thiệu để bầu bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2018-2023, hiện cơ quan này vẫn chưa họp bàn để đưa ra quyết định cuối cùng.

"Do lãnh đạo Trung ương Hội bận họp Quốc hội, sau đó lại đi tiếp xúc cử tri nên chưa sắp sếp thời gian để họp giải quyết về việc này được. Trước đó đã có lấy ý kiến, tuy nhiên còn có ý kiến khác nhau, nên lãnh đạo Trung ương Hội chỉ đạo phải đưa ra họp bàn tập thể"- nguồn tin cho biết.

Trung ương Hội Nông dân lên tiếng vụ luân chuyển nguyên chủ tịch huyện Quảng Xương - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Công, nguyên chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa - Ảnh TTV

Cũng theo nguồn tin, việc này là do 2 đơn vị hiệp thương nhau, tuy nhiên trên này mà không chỉ đạo thì dưới kia (Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa) sẽ không bầu.

Khi được hỏi, ông Trần Văn Công chỉ còn khoảng 13 tháng sẽ nghỉ hưu, liệu có đủ điều kiện để giới thiệu bầu vào chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2018-2023? nguồn tin này cho biết, theo quy định chung của Hội Nông dân, người được bầu giữ chức phải đủ thời gian 5 năm, trừ những trường hợp đặc biệt.

Phóng viên đặt câu hỏi ông Trần Văn Công có phải trường hợp đặc biệt không?, vị cán bộ này nói: "Vì thế chúng tôi đang phải họp bàn, nhưng chưa biết ngày nào mới họp".

Trước đó, ngày 13-5, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Tại hội nghị này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã cho ông Trần Văn Công thôi giữ chức chủ tịch UBND huyện Quảng Xương nhiệm kỳ 2016 - 2021, giới thiệu để bầu bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Thế nhưng, kể từ ngày được điều động đến thời điểm này đã 1 tháng 5 ngày nhưng nguyên chủ tịch huyện Quảng Xương vẫn chưa tới cơ quan mới làm việc khiến nhiều người hết sức băn khoăn.

Ông Trần Bình Quân, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa, cho biết ông Trần Văn Công, nguyên chủ tịch huyện Quảng Xương, chưa phải là người của cơ quan và hội cũng chưa nhận được quyết định nào về trường hợp của ông Công.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lại Thế Nguyên, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa, cho biết trường hợp của ông Trần Văn Công hiện Thường vụ Tỉnh ủy đang trao đổi nhân sự với Đảng đoàn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, vì nhân sự này phải được sự thỏa thuận của Đảng đoàn Trung ương Hội Nông dân trước khi bầu. "Đảng đoàn sẽ tiến hành họp và trả lời cho Thanh Hóa thì mới tiến hành bầu được" - ông Nguyên nói.

Cũng theo ông Nguyên, hiện ông Công đang được nghỉ hợp lệ để chờ làm quy trình, chứ không phải ông Công vi phạm nguyên tắc hay bị kỷ luật kiểm điểm.

Được biết, trước khi được Tỉnh ủy Thanh Hóa điều động lên tỉnh, ông Trần Văn Công là người trực tiếp liên quan đến sai phạm trong công tác quản lý đất đai, cấp đất trái thẩm quyền cho em trai và em dâu cùng hàng loạt cán bộ xã Quảng Thái (huyện Quảng Xương; Báo Người Lao Động đã phản ánh qua bài viết "Bí ẩn 26 lô đất cấp cho cán bộ và người thân"). Sự việc đã được Thanh tra tỉnh Thanh Hóa làm rõ và đề nghị kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan, trong đó có ông Trần Văn Công. Tuy nhiên, đến thời điểm này, ông Công vẫn chưa bị xử lý.

Thanh Tuấn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).