Vợ chồng bác sĩ ủng hộ 200 triệu đồng mua cơm cho bệnh nhân nghèo

04 Tháng 03, 2021 | 21:03

(NLĐO)- Nhằm giúp CLB "Dĩa cơm trên tường" Thanh Hóa có thêm nhiều suất ăn miễn phí cho người thân và bệnh nhân nghèo, khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện, gia đình bác sĩ Ngô Thị Xuân ở TP Thanh Hóa đã ủng hộ 200 triệu đồng cho CLB.

Chiều 4-3, tại Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa, đại diện Câu lạc bộ (CLB) "Dĩa cơm trên tường" Thanh Hóa đã tiếp nhận số tiền 200 triệu đồng từ gia đình bác sĩ Ngô Thị Xuân (ngụ phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và bác sĩ Hà Hoàng Minh (công tác tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa), ủng hộ cho CLB để mua cơm cho bệnh nhân nghèo.

Vợ chồng bác sĩ ủng hộ 200 triệu đồng mua cơm cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Oanh, thành viên CLB "Dĩa cơm trên tường" Thanh Hóa, nhận số tiền 200 triệu đồng từ gia đình bác sĩ Hà Hoàng Minh và Ngô Thị Xuân

Theo các thành viên CLB "Dĩa cơm trên tường" Thanh Hóa, số tiền tương đương với 8.000 suất cơm, giúp cho CLB có thêm nhiều suất ăn cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Chia sẻ về việc làm này, bác sĩ Ngô Thị Xuân cho biết hàng ngày phải chứng kiến rất nhiều bệnh nhân bị bệnh nặng phải điều trị dài ngày nhưng có cuộc sống khó khăn, nhiều người còn không xuống điều trị đúng hẹn theo phác đồ của bệnh viện do không thể có tiền để trang trải tiền ăn hàng ngày... nên gia đình bác sĩ Xuân đã ủng hộ CLB "Dĩa cơm trên tường" Thanh Hóa 200 triệu đồng với mong muốn góp 1 phần nhỏ, giúp những người nghèo có được bữa cơm ngon, để những người bệnh có thể được điều trị tốt nhất.

Vợ chồng bác sĩ ủng hộ 200 triệu đồng mua cơm cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 2.

CLB "Dĩa cơm trên tường" Thanh Hóa phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Bà Nguyễn Thị Oanh, công tác tại Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - thành viên CLB "Dĩa cơm trên tường" Thanh Hóa, cho biết kể từ khi ra đời tới nay, mỗi tháng CLB đã trao miễn phí khoảng 1.600 suất cơm, mỗi suất 25.000 đồng (tương đương hơn 40 triệu đồng) cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

"Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động gây quỹ của CLB bị hoãn lại. Tuy nhiên, CLB đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân ủng hộ thường xuyên, giúp cho chương trình ngày càng lan tỏa"- bà Oanh thông tin.

Được biết, CLB "Dĩa cơm trên tường" Thanh Hóa được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa cấp phép thành lập vào ngày 6-6-2020 với thông điệp "mỗi dĩa cơm, cả tấm lòng".

Vợ chồng bác sĩ ủng hộ 200 triệu đồng mua cơm cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 3.

Phát phiếu cơm miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

CLB "Dĩa cơm trên tường" Thanh Hóa ra đời xuất phát từ thành công của các CLB Dĩa cơm trên tường ở các tỉnh, thành phố như: TP HCM, Đắk Lắk, Đà Nẵng... với mong muốn trở thành cầu nối giữa những tấm lòng vàng, những doanh nghiệp, những nhà hảo tâm, chia sẻ yêu thương tới các em nhỏ mắc bệnh nặng, nguy kịch, gia đình khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa và một số bệnh nhân nghèo khác điều trị tại các bệnh viện khác ở Thanh Hóa.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).