Yêu cầu làm rõ, xử lý vụ "cướp hồ sơ dự thầu" ngay trụ sở UBND thị xã Ninh Hòa

25 Tháng 08, 2021 | 18:06

(NLĐO)- Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu làm rõ, xử lý thông tin liên quan vụ việc một doanh nghiệp có đơn tố cáo hành vi "cướp hồ sơ dự thầu" và ngăn cản người tham gia dự thầu tại một gói thầu ở địa phương.

Đại diện Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bảo Quân (gọi tắt là Công ty Bảo Quân, trụ sở ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), vừa đến Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động tại Khánh Hòa gửi đơn tố cáo một số người có hành vi "cướp giật tài liệu" và ngăn cản người của công ty này tham gia dự thầu. Đây là gói thầu số 9 xây lắp thuộc dự án "Kè, đập ngăn mặn sông Đá Hàn, phường Ninh Đa và xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa".

Theo đơn, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 23-8, Công ty Bảo Quân cử ông Bùi Quang Tr. và ông Nguyễn Ngọc T. đến Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng thị xã Ninh Hòa, nằm trong khuôn viên UBND thị xã Ninh Hòa, để nộp hồ sơ dự thầu gói thầu trên. Khoảng 7 giờ cùng ngày, một số người xuất hiện tại tầng 1 (lối lên cầu thang) "cướp túi đựng tài liệu" (gồm giấy giới thiệu cho người đi nộp và dự thầu, giấy xét nghiệm Covid 19 và một số giấy tờ khác) mà ông Bùi Quang Tr. đang cầm cùng với 1 thùng hồ sơ dự thầu.

Đơn tố cáo cho biết những người này đe dọa và ngăn cản, không cho nhân viên Công ty Bảo Quân vào nộp hồ sơ dự thầu. Việc này khiến công ty không thực hiện được việc nộp hồ sơ dự thầu trước thời điểm ngừng tiếp nhận hồ sơ là 7 giờ 15 phút cùng ngày. Đến 8 giờ, 2 nhân viên mới được những người này cho ra khỏi hành lang nên hồ sơ dự thầu của công ty không được tiếp nhận.

Yêu cầu làm rõ, xử lý vụ cướp hồ sơ dự thầu ngay trụ sở UBND thị xã Ninh Hòa - Ảnh 1.

Thùng hồ sơ dự thầu của Công ty Bảo Quân

Trong đơn, ông Bùi Xuân Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty Bảo Quân, cho rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần phải được pháp luật trừng trị một cách nghiêm minh vì mang tính côn đồ và uy hiếp tính mạng của nhân viên công ty. Sự việc lại xảy ra trong tòa nhà của Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng Ninh Hòa.

Yêu cầu làm rõ, xử lý vụ cướp hồ sơ dự thầu ngay trụ sở UBND thị xã Ninh Hòa - Ảnh 2.

Người đàn ông không cho nhân viên Công ty Bảo Quân nộp hồ sơ dự thầu

Công ty Bảo Quân có đơn thư đề nghị Công an tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ hành vi "cướp hồ sơ dự thầu" và đe dọa người tham gia dự thầu. Bên cạnh đó, công ty đề nghị xem xét lại quy trình đấu thầu gói thầu số 9 để đảm bảo công khai, minh bạch, tạo môi trường đầu tư trong sạch, ổn định, góp phần xây dựng tỉnh Khánh Hòa phát triển, bền vững.

Clip đại diện Công ty Bảo Quân bị một số người chặn ở cầu thang, yêu cầu ngồi xuống nói chuyện

Sáng 25-8, Văn phòng UBND thị xã Ninh Hòa tiếp nhận thông tin mà Báo Người Lao Động phản ánh. Văn phòng UBND thị xã Ninh Hòa cho biết tình trạng đơn thư liên quan đến các gói thầu thường xảy ra; đề nghị liên lạc với ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng Ninh Hòa để được giải đáp cụ thể.

Chúng tôi liên hệ với ông Nguyễn Văn Tâm đề nghị thông tin vụ việc "cướp hồ sơ dự thầu" ngay trong trụ sở làm việc của Ban Quản lý cũng như việc công khai, minh bạch các gói thầu. Tuy nhiên, ông Tâm cho biết sự việc phải báo cáo lên lãnh đạo UBND thị xã Ninh Hòa thì mới cung cấp được cho báo chí. 

Ông Tâm cho rằng Công ty Bảo Quân đáng lý phải báo ngay cho ban để xử lý khi sự việc xảy ra nhưng phía công ty lại không báo. Thế nhưng, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Bùi Quang Tr. cho biết: "Tôi đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Tâm để phản ánh sự việc nhưng không bắt máy, nhắn tin cũng không thấy trả lời nên đành phản ánh lên cơ quan chức năng thị xã Ninh Hòa và các sở, ngành".

Liên quan vụ việc này, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ, xử lý.

Yêu cầu làm rõ, xử lý vụ cướp hồ sơ dự thầu ngay trụ sở UBND thị xã Ninh Hòa - Ảnh 4.

Phía Công ty Bảo Quân đã liên lạc ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng Ninh Hòa, để nhờ hỗ trợ nhưng không được hồi đáp


KỲ NAM, ảnh và clip: người tố cáo cung cấp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).