Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Ngãi

24 Tháng 07, 2019 | 11:03

(NLĐO)- Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được Báo Người Lao Động tiếp tục thực hiện, trao tặng 1.000 lá cờ cho ngư dân huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Sáng 24-7, tại UBND xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, Báo Người Lao Động phối hợp cùng LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi và UBND huyện Đức Phổ trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện Đức Phổ - nhân sự kiện thành lập Nghiệp đoàn Nghề cá xã Phổ Châu.

Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Ông Đặng Hoàng Dũng (trái), đại diện Báo Người Lao Động, trao biểu trưng tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho đại diện ngư dân huyện Đức Phổ. Ảnh: T.Trực

Toàn huyện Đức Phổ hiện có 5 nghiệp đoàn nghề cá với số lượng gần 700 tàu. Trong đó, Nghiệp đoàn Nghề cá xã Phổ Châu có sự tham gia của 120 ngư dân trong xã với hơn 68 tàu cá. Đây là nghiệp đoàn nghề cá thứ 5 ở huyện Đức Phổ và là nghiệp đoàn nghề cá thứ 13 tại tỉnh Quảng Ngãi.

Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Ông Đặng Hoàng Dũng, đại diện Báo Người Lao Động, trao tặng cờ Tổ quốc cho đại diện các nghiệp đoàn nghề cá huyện Đức Phổ. Ảnh: T.Trực

Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Ông Trần Quang Tòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: "Việc Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc nhân sự kiện thành lập Nghiệp đoàn Nghề cá xã Phổ Châu có ý nghĩa to lớn, là nguồn động viên tinh thần bà con ngư dân tiếp tục bám biển, giữ vững ngư trường biển đảo Tổ quốc".

Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Ngãi - Ảnh 4.

Ông Trần Quang Tòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, trao quà từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân xã Phổ Châu.

Tại buổi trao cờ, sau khi nhận được những lá cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động trao tặng, nhiều tàu cá ngư dân Đức Phổ đã bắt tay ngay vào công việc treo lá cờ mới lên tàu, chuẩn bị ra khơi đánh bắt.

Ngư dân Nguyễn Văn Hoàng, ngụ xã Phổ Châu, cho biết phần lớn bà con ngư dân trong xã ra khơi đánh bắt cá ngừ đại dương và gắn liền với vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa đã hàng trăm năm qua. Tuy nhiên, trong thời gian qua, nhiều tàu cá ngư dân Phổ Châu bị tàu Trung Quốc xua đuổi, quấy phá, gây thiệt hại lớn cho bà con.

Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Ngãi - Ảnh 5.

Đại diện LĐLĐ huyện Đức Phổ trao quyết định thành lập Nghiệp đoàn Nghề cá xã Phổ Châu.

"Là thành viên của Nghiệp đoàn Nghề cá xã Phổ Châu sau bao năm đánh bắt đơn lẻ, được gia nhập nghiệp đoàn, chúng tôi thấy rất vui mừng. Càng vui mừng hơn khi nhận được những lá cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động trao tặng. Với những ngư dân như tôi, trao cờ Tổ quốc là trao cho chúng tôi niềm tin, tiếp thêm sức mạnh để mỗi tàu cá cắm cờ đỏ sao vàng trở thành cột mốc sống giữ biển trời quê hương... Ngay sau buổi thành lập nghiệp đoàn nghề cá này, chúng tôi thay cờ mới, chuẩn bị ngư lưới cụ để ngay ngày mai, tàu chúng tôi sẽ ra Trường Sa đánh bắt" - ông Hoàng nhấn mạnh.

Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Ngãi - Ảnh 6.

Ông Đặng Hoàng Dũng, đại diện Báo Người Lao Động, trao quà từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động cho ngư dân xã Phổ Châu.

Trước đó, ngày 20-7, tại huyện đảo Lý Sơn, 2.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cũng được Báo Người Lao Động trao tặng bà con ngư dân Lý Sơn. 

Tính đến nay, sau gần 2 tháng khởi động, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã trao hơn 12.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Quảng Ngãi. Trong thời gian tới, Ban tổ chức chương trình sẽ tiếp tục trao cờ Tổ quốc cho ngư dân các địa phương khác ở 28 tỉnh, thành ven biển; góp phần tạo động lực giúp ngư dân yên tâm, vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bài và ành: Tử Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).