Xứng danh Taylor Swift!

23 Tháng 06, 2015 | 21:43

Sau khi rút nhạc của mình khỏi trang âm nhạc trực tuyến Sporty, ngôi sao Taylor Swift (ảnh) cũng từ chối đưa album “1989” lên dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music của Apple vì 2 trang nhạc này không tôn trọng bản quyền.

Taylor Swift nói rằng chính sách không chi trả tác quyền cho nghệ sĩ trong suốt 3 tháng dùng thử dịch vụ Apple Music mà Apple đưa ra là “quá sốc, đáng thất vọng và hoàn toàn không giống với phong cách tiến bộ và rộng rãi của Apple trước đó”.

Taylor Swift cũng khẳng định việc từ chối đưa album của cô lên Apple Music không chỉ vì lợi ích cá nhân mà còn vì cô đang bảo vệ những nghệ sĩ mới, những người “sẽ không được trả đồng nào cho sự thành công của mình”. Trong bức tâm thư gửi cho công chúng trên trang cá nhân, Taylor viết: “Đã 3 tháng nhưng không được trả tiền, đó là một quãng thời gian dài. Thật bất công khi yêu cầu ai đó làm việc mà không trả tiền cho họ. Tôi nói ra điều này với tình yêu, sự kính trọng và ngưỡng mộ tất cả những điều khác mà Apple đã làm. Tôi hy vọng rằng mình sẽ sớm được tham gia vào một cơ chế dịch vụ cung cấp âm nhạc công bằng cùng với những người tạo ra âm nhạc”.

Taylor Swift xứng danh là ngôi sao hàng đầu của thế giới khi bức tâm thư của cô mang lại hiệu quả ngoài mong đợi. Trả lời phỏng vấn trên Billboard, Eddy Cue (Phó Chủ tịch mảng Phần mềm và Dịch vụ internet của Apple) nói: “Đọc những gì Taylor viết, tôi thực sự cảm thấy chúng tôi cần thay đổi và do đó chúng tôi quyết định sẽ trả tiền cho nghệ sĩ cả trong giai đoạn người tiêu dùng dùng thử”. Eddy Cue viết trên trang Twitter cá nhân: “Chúng tôi đã nghe thấy các bạn, Taylor Swift và những nghệ sĩ indie. Thân mến, Apple”. Trong khi đó, nói trên tờ Billboard, vị phó chủ tịch hãng này chia sẻ: “Tôi muốn cho cô ấy biết rằng chúng tôi đã nghe thấy mối lo ngại của cô ấy và chúng tôi đang thay đổi. Chúng tôi có một mối quan hệ lâu dài với Taylor Swift vì thế tôi muốn cô ấy nghe trực tiếp từ phía chúng tôi”.

Những câu chuyện về Taylor Swift chưa bao giờ thiếu sắc màu. Cô khác biệt với đồng nghiệp ở chỗ luôn để lại ấn tượng đẹp trong mắt người trong giới và công chúng, trở thành biểu tượng nghệ sĩ đúng nghĩa. Taylor cũng là một phụ nữ mạnh mẽ đến không tưởng. Cô thẳng thắn phản bác những điều mình không hài lòng hoặc nghi ngại sự bất công. Những tranh đấu với Sporty hay Apple vừa qua là một minh chứng. Đó là sự chân thành đúng với bản chất của Taylor Swift.

Thụy Vũ (Tổng hợp từ Business Insider, Billboard)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).