MC Quyền Linh tất bật hoạt động cứu trợ tại Huế

30 Tháng 10, 2020 | 16:39

(NLĐO) – MC Quyền Linh liên tục cập nhật thông tin anh và bạn bè đến từng nhà trao tiền hỗ trợ các gia đình sửa chữa lại nhà bị hư hại bởi bão lũ vừa qua.

MC Quyền Linh đã livestream (phát trực tiếp) trên trang cá nhân vào tối 29-10. Anh chia sẻ thời gian qua tất bật quay chương trình "Vì bạn xứng đáng", cũng có gửi nhiều phần quà cho các nhóm làm từ thiện nhưng chưa trực tiếp đi. Lần này, anh và nhóm bạn có kế hoạch lên đường đến Huế, Quảng Trị, Quảng Nam trong 5 ngày để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ.

MC Quyền Linh tất bật hoạt động cứu trợ tại Huế - Ảnh 1.

MC Quyền Linh đang ở Huế

Quyền Linh tất bật hoạt động cứu trợ

"Đây là lần đầu Linh livestream kêu gọi mọi người quyên góp để chung tay hỗ trợ đồng bào. Người dân miền Trung đã chịu cảnh lũ chồng lũ rồi bão chồng bão, Linh nghe rất đau lòng nên lên kế hoạch ra ngay trong tối nay. Linh có mở một tài khoản trống để bạn nào muốn quyên góp cùng chung tay thì gửi đến. Linh mở tài khoản trong 5 ngày và dự kiến sẽ tặng tiền cho những em học sinh mua lại tập sách đến trường, tiền cho bà con mua thức ăn, đồ dùng và sửa chữa nhà bị tốc mái" – MC Quyền Linh chia sẻ.

Anh liên tiếp nhận được tiền gửi vào tài khoản và chỉ 5 phút đã có hơn 1 tỉ 600 triệu đồng trong tài khoản. Sau 10 phút, số tiền chuyển cho Quyền Linh là 2 tỉ đồng và vẫn tiếp tục tăng. 

Quyền Linh cùng nhóm bạn của anh đến Huế, trong ngày 30-10, đoàn đã đến nhiều nhà để xem xét hỗ trợ từng hoàn cảnh. Danh sách những hộ dân khó khăn này do cán bộ địa phương gửi cho Quyền Linh.

MC Quyền Linh tất bật hoạt động cứu trợ tại Huế - Ảnh 3.

Anh đến từng nơi và cứu trợ từng nhà cụ thể

MC Quyền Linh tất bật hoạt động cứu trợ tại Huế - Ảnh 4.

Mỗi nhà tùy theo hoàn cảnh có mức hỗ trợ khác nhau

Tính đến hiện tại, đoàn của MC Quyền Linh đã đến thăm khoảng 6 căn nhà và tùy vào tình hình hư hại, hoàn cảnh mỗi gia đình mà có mức hỗ trợ thích hợp. Như ở căn nhà thứ hai, anh gửi tặng 80 triệu đồng để xây lại và gửi thêm 10 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình xoay sở trong lúc chờ đợi xây lại nhà. Ở căn nhà khác, anh gửi tặng 20 triệu đồng, một căn khác thì gửi 80 triệu đồng và gửi thêm 20 triệu đồng để hỗ trợ chữa bệnh.

Cặp đôi Thủy Tiên và Công Vinh cũng đang ở miền Trung hỗ trợ người dân sau lũ, bão. Theo cập nhật mới nhất, cả hai đang phát tiền cho 2.147 hộ dân xã Hồng Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình. Trước đó, cô thông tin sẽ tiến hành phát tiền cho tổng cộng 13.000 hộ dân ở huyện Lệ Thủy, mỗi hộ nhận 2-3 triệu đồng. Công việc phát tiền cho huyện Lệ Thủy đã tiến hành từ hôm qua nay.

MC Quyền Linh tất bật hoạt động cứu trợ tại Huế - Ảnh 5.

Vợ chồng Thủy Tiên rút tiền để gửi cho người dân

Người dân đến nhận tiền hỗ trợ

MC Đại Nghĩa cũng liên tục cập nhật những hoạt động mà các tình nguyện viên của quỹ từ thiện của anh phát quà đến người dân miền Trung. Cập nhật mới nhất, 520 phần quà với 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 thùng nước dừa, nước mắm, muối, dầu ăn, bột ngọt đã phát cho bà con. Ngoài ra, quỹ còn phát 1.000 áo ấm và 20.000 cuốn tập cho các em học sinh tại xã biên giới Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Các hoạt động quyên góp thông qua các đêm nhạc, quyên góp cá nhân vẫn đang được các nghệ sĩ tích cực thực hiện.

MC Quyền Linh tất bật hoạt động cứu trợ tại Huế - Ảnh 7.

Đại Nghĩa liên tục cập nhật thông tin các tình nguyện viên của anh ở miền Trung

MC Quyền Linh tất bật hoạt động cứu trợ tại Huế - Ảnh 8.
Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).