Thủy Tiên công khai số tiền đã trao tận tay cho người dân vùng lũ miền Trung

23 Tháng 10, 2020 | 07:58

(NLĐO) - Cách đây ít giờ, ca sĩ Thủy Tiên đã công bố bản sao kê ngân hàng đợt 1 (tổng chi xác nhận từ 13-10 đến ngày 21-10), thông báo số tiền đã sử dụng gần 2,7 tỉ đồng để cứu trợ người dân bị lũ lụt miền Trung.

Thủy Tiên công khai số tiền đã trao tận tay cho người dân vùng lũ miền Trung - Ảnh 1.

Thủy Tiên vừa công bố số tiền chi trong đợt 1

Theo đó, con số chính xác mà Thủy Tiên đã dùng trong những ngày qua là 2.699.705.000 đồng trong khoản tiền hơn 105 tỉ đồng mà mọi người đóng góp vào tài khoản của cô với mục đích hỗ trợ bà con miền Trung đang chống chọi với bão lũ.  

Thủy Tiên khẳng định mọi chi phí sinh hoạt cá nhân đều do cô tự túc, không đụng chạm đến quỹ từ thiện mà các nhà hảo tâm khắp nơi quyên góp. 

"Trong đoàn, Tiên phải lo ăn uống cho tài xế các xe tải và tình nguyện viên. Họ chủ yếu ăn bánh mì chay. Các bạn làm không lấy công, chỉ lấy tiền xăng dầu thôi. Vì vậy Tiên có mời các bạn đi ăn nhà hàng cảm ơn. Riêng tiền mời này Tiên tự chi, không lấy tiền quỹ.  Việc đi lại, ăn ở của Tiên đều tự bỏ tiền túi, không hề trích quỹ chung. Tiền quỹ nghiệp nặng nên Tiên không muốn một số bạn lấy cớ nói ra nói vào không hay" - Thủy Tiên cho biết.  

Trước việc nhiều người lo ngại số tiền lớn có thể bị thất thoát, Thủy Tiên đã công khai bản sao kê và tin nhắn các khoản chi để cho thấy sự minh bạch trong quá trình làm từ thiện. Hành động này của Thủy Tiên tiếp tục nhận được sự quan tâm của công chúng. 

Cô cũng giải thích từng khoản chi để tránh gây tranh cãi. "Do tình hình gấp rút nên nhiều khi các bạn kêu chuyển khoản mua hàng thì Tiên quên không nhớ dùng tài khoản quỹ, mà dùng tài khoản chính mặc định riêng của mình chuyển khoản mua hàng từ thiện luôn, mất mấy trăm triệu không có ghi ra trong bản chi ra của ngân hàng này, nên có một số chuyển khoản có hình trong group chat (nhóm trò chuyện) nhưng không có trong bản sao kê, xem như Tiên tặng thêm bà con không tính luôn".

Thủy Tiên công khai số tiền đã trao tận tay cho người dân vùng lũ miền Trung - Ảnh 2.
Thủy Tiên công khai số tiền đã trao tận tay cho người dân vùng lũ miền Trung - Ảnh 3.
Thủy Tiên công khai số tiền đã trao tận tay cho người dân vùng lũ miền Trung - Ảnh 4.

Từng khoản chi đều được giải thích rõ ràng

Nói đến kế hoạch tiếp theo cho hoạt động thiện nguyện ở miền Trung trong những ngày tới, Thủy Tiên cho biết hiện nay nhiều đoàn từ thiện từ khắp nơi bắt đầu đổ về miền Trung nên cô cũng yên tâm phần nào. Vậy nên, cô đang làm việc với địa phương để hỗ trợ trên diện rộng.  "Do nước đã bắt đầu rút ở Huế, mình sẽ làm trước ở Huế, Quảng Trị, rồi Quảng Bình, Hà Tĩnh... Nước rút ở đâu mình sẽ sắp xếp ở đó trước" - cô nói.

Cụ thể, từ ngày 23-10, cô bắt đầu tiền trạm để tính kế hoạch tặng quà cho vài chục ngàn hộ dân ở mỗi địa phương, đi qua nhà nào cũng nhận được tiền hỗ trợ. "Sẽ mất thời gian sắp xếp, chuẩn bị phương án cho chu đáo nên mọi người chịu khó theo dõi để cập nhật thông tin nhé. Sẽ cố gắng hết sức để làm việc trực tiếp, nhanh chóng, tiền đến tay người dân nhanh nhất có thể" - Thủy Tiên nói thêm. 

Theo Thủy Tiên: "Mình giúp tiền mặt để người dân tái thiết lại cuộc sống sau lũ, vì họ cũng đã được Chính quyền và nhiều người giúp đỡ thức ăn".

Thủy Tiên công khai số tiền đã trao tận tay cho người dân vùng lũ miền Trung - Ảnh 5.

Cô nói chi phí cá nhân do cô tự bỏ, không sử dụng tiền quỹ

Vì đang giữ một khoản tiền lớn của mọi người nên cô thừa nhận, tinh thần khá căng thẳng. Từ ngày bắt đầu chương trình đến nay (từ ngày 10-10), chưa ngày nào cô ngon giấc vì phải lo nghĩ, tính toán, sắp xếp nhiều thứ.  

 

    

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).