Thủy Tiên nhận được 150 tỉ, thông báo kế hoạch cứu trợ miền Trung

25 Tháng 10, 2020 | 09:38

(NLĐO)- Số tiền cứu trợ miền Trung trong tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục tăng lên mỗi ngày, hiện đã cán mốc 150 tỉ đồng.

Thủy Tiên nhận được 150 tỉ, thông báo kế hoạch cứu trợ miền Trung - Ảnh 1.

Số tiền quyên góp gởi vào tài khoản Thủy Tiên lên đến 150 tỉ đồng

Hiện Thủy Tiên vẫn tiếp tục nhận quyên góp từ mọi người. Điều nhiều người quan tâm hiện nay là Thủy Tiên sẽ sử dụng số tiền khổng lồ này thế nào. Cách đây ít giờ, cô thông báo kế hoạch chi tiền với lời than "như muối bỏ bể".

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên chia sẻ: "Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất. Tiền này có 1 mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã và sẽ đến tay dân nhanh chóng".

Thủy Tiên nhận được 150 tỉ, thông báo kế hoạch cứu trợ miền Trung - Ảnh 2.

Cô chia sẻ kế hoạch sử dụng tiền

Theo đó, Thủy Tiên sẽ trao tiền đến người dân 5 tỉnh miền Trung để giúp bà con khắc phục hậu quả sau lũ. Nữ ca sĩ sẽ cập nhật danh sách người được hỗ trợ 1 cách công khai, minh bạch trên mạng xã hội. Đồng thời, Thủy Tiên dự định xây nhà 4-5 tầng, được trang bị sẵn thuyền cứu hộ trong nhà để bà con dùng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. 

"150 tỉ nghe nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh, mà 1 huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi ạ. Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất" - cô nói.

Ngoài việc xây dựng lại nhà bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 4- 5 tầng tránh lũ, có sẵn thuyền cứu hộ trong nhà cho cả thôn khi cần, cô cũng hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch, làm cầu đường...

Những ngày qua, mưa lũ lịch sử  đã gây thiệt hại nặng nề về người và của tại các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh... Đông đảo nghệ sĩ đã chung tay giúp đỡ người dân bằng cách kêu gọi quyên góp tiền trên mạng xã hội, trực tiếp đến trao quà cho người dân vùng lũ. Trên Facebook cá nhân, nghệ sĩ Hoài Linh thông báo: Từ 18 giờ ngày 20-10 đến 18 giờ ngày 24-10, số tiền cứu trợ miền Trung anh nhận được là gần 7 tỉ đồng. Trước đó, MC Trấn Thành cũng kêu gọi được hơn 8 tỉ đồng chỉ trong 3 ngày.

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).