Truất quyền thẩm phán xử Brad Pitt được chia quyền nuôi con với Angelina Jolie

24 Tháng 07, 2021 | 14:37

(NLĐO) - Thẩm phán John W. Ouderkirk, người gây xôn xao dư luận khi đưa ra phán quyết Brad Pitt được quyền nuôi con chung với Angelina Jolie, đã bị truất quyền xử lý vụ án.

Angelina Jolie và đội ngũ pháp lý của cô giành chiến thắng bước đầu trong hành trình kháng cáo chống lại phán quyết chia sẻ quyền nuôi con với Brad Pitt. Theo đó, ngày 23-7, Thẩm phán tại Tòa phúc thẩm ở California – Mỹ đã tuyên bố truất quyền thẩm phán của John W. Ouderkirk trong cuộc chiến pháp lý giữa Angelina Jolie và Brad Pitt.

Truất quyền thẩm phán xử Brad Pitt được chia quyền nuôi con với Angelina Jolie - Ảnh 1.

Angelina Jolie lại lật ngược thế cờ

Tòa đồng ý với đội ngũ pháp lý của Angelina Jolie rằng John W. Ouderkirk đã không nói rõ đầy đủ mối quan hệ kinh doanh giữa ông và các luật sư thuộc đội ngũ pháp lý của Brad Pitt. Việc này được cho là vi phạm đạo đức của thẩm phán.

"Mối quan hệ giữa John W. Ouderkirk và đội ngũ pháp lý Brad Pitt có thể khiến người ta nghi ngờ về tính khách quan của phán quyết, sự công bằng của một thẩm phán. Việc loại bỏ tư cách thẩm phán của John W. Ouderkirk trong vụ án là cần thiết" - phía tòa phúc thẩm kết luận.

Với phán quyết này, vụ tranh giành quyền nuôi con của hai ngôi sao Brad Pitt và Angelina Jolie nhiều khả năng phải bắt đầu lại, kéo dài thời gian. Trước đó, khi John W. Ouderkirk phán Brad Pitt và Angelina Jolie chia sẻ quyền nuôi con, công chúng đều nghĩ vụ việc sắp đến hồi kết dù phía Angelina Jolie kiên quyết kháng cáo.

Truất quyền thẩm phán xử Brad Pitt được chia quyền nuôi con với Angelina Jolie - Ảnh 2.

Thẩm phán John W. Ouderkirk

Truất quyền thẩm phán xử Brad Pitt được chia quyền nuôi con với Angelina Jolie - Ảnh 3.

Cặp đôi lúc còn mặn nồng

Như bao cặp đôi nổi tiếng khác, Brad Pitt và Angelina Jolie thuê thẩm phán riêng để bảo đảm riêng tư cho toàn bộ vụ ly hôn của họ. John W. Ouderkirk đã từ chối yêu cầu rời khỏi vị trí thẩm phán vụ ly hôn khi Angelina Jolie yêu cầu với lý do biết được mối quan hệ kinh doanh giữa thẩm phán này và các luật sư thuộc đội ngũ pháp lý của Brad Pitt.

Ngoài tranh chấp quyền nuôi con, Angelina Jolie còn đệ đơn yêu cầu rút khỏi các ràng buộc về kinh doanh với Brad Pitt.

Cuộc chiến tranh giành quyền nuôi con giữa Brad Pitt và Angelina Jolie ảnh hưởng đến 5 trong số 6 con (3 con ruột Shiloh, Vivienne, Knox và 2 con nuôi Pax Thiên, Zahara) của cặp đôi này. Maddox là con cả, đã 19 tuổi, có quyền tự quyết mà không cần bảo hộ từ cha mẹ.

Minh Khuê (Theo Guardian)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).