Có căn cứ buộc người lao động bồi thường?

24 Tháng 04, 2021 | 04:34

Lê Văn Nho (Công ty TNHH Minh Phước, tỉnh Bình Dương) hỏi: " Tôi ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) xác định thời hạn 1 năm với công ty. Vừa qua, tôi có việc riêng xin nghỉ không hưởng lương 1 tháng nhưng công ty không đồng ý. Do đó, tôi nộp đơn xin thôi việc và nghỉ sau khi nộp đơn 5 ngày. Mới đây, tôi đến công ty xin rút sổ BHXH thì họ yêu cầu phải bồi thường 21 ngày lương thì mới chốt và trả sổ BHXH. Yêu cầu đòi bồi thường của công ty có phù hợp quy định pháp luật?".

Ông Lê Hùng Hưng, đại diện Công ty TNHH Minh Phước, trả lời: Theo quy định tại điều 35 Bộ Luật Lao động năm 2019, người lao động ký HĐLĐ xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ nhưng phải báo trước cho người sử dụng lao động ít nhất 30 ngày. Mặt khác, theo quy định tại điều 40 bộ luật này, nếu người lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo HĐLĐ và một khoản tiền tương ứng với tiền lương theo HĐLĐ trong những ngày không báo trước. Căn cứ các quy định trên, anh Nho nghỉ việc nhưng không tuân thủ thời gian báo trước tức là đã đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái quy định pháp luật và phải bồi thường cho công ty các khoản theo quy định nêu trên. Tuy nhiên, chia sẻ với khó khăn của anh Nho, công ty chỉ tính tiền bồi thường vi phạm thời gian báo trước căn cứ trên số ngày công thực tế của 1 tháng (26 ngày) và không yêu cầu bồi thường nửa tháng tiền lương do đơn phương nghỉ việc trái pháp luật. Như vậy, việc công ty yêu cầu anh Nho bồi thường phù hợp quy định pháp luật.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).