• Giải pháp trên vùng đất nhiễm mặn

  Giải pháp trên vùng đất nhiễm mặn /

  Canh tác lúa thông minh 2021 tại Đồng bằng Sông Cửu Long:

  Giải pháp canh tác lúa thông minh cho vùng đất nhiễm mặn tại Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL là buổi tổng kết thứ 4, chương trình canh tác lúa thông minh vụ hè thu năm 2021 tại ĐBSCL do Công ty CP Phân bón Bình Điền và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức bằng hình thức phát trực tiếp (livestream).

  9/24/2021 10:47:22 AM

 • Chủ tịch nước: Biến đổi khí hậu là mặt trận không tiếng súng!

  Chủ tịch nước: Biến đổi khí hậu là mặt trận không tiếng súng!

  (NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng biến đổi khí hậu là mặt trận không tiếng súng gây thiệt hại về kinh tế, sinh mạng. Liên Hiệp quốc cần thiết lập cơ sở dữ liệu tổng thể về tác động đa chiều của tình trạng nước biển dâng.

  9/24/2021 5:05:41 AM

 • Bất động sản vùng ven TP.HCM cuối năm 2021, đâu là 'tâm điểm'?

  Bất động sản vùng ven TP.HCM cuối năm 2021, đâu là "tâm điểm"?

  Thị trường bất động sản khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long đang bước vào giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển mới, bài bản và quy mô hơn. Đây sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản phía Nam, đồng thời mở ra cơ hội với các nhà đầu tư biết đón đầu làn sóng.

  9/21/2021 8:36:07 AM

 • Giải pháp giảm lượng giống gieo sạ

  Giải pháp giảm lượng giống gieo sạ /

  Tổng kết Chương trình Canh tác lúa thông minh vụ Hè Thu 2021 tại ĐBSCL

  Giải pháp giảm lượng giống thông minh cho mô hình canh tác lúa hiệu quả là nội dung buổi tổng kết mô hình Canh tác lúa thông minh vụ hè thu năm 2021 tại 3 tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, do Công ty CP Phân bón Bình Điền và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức.

  9/16/2021 1:48:55 PM

 • Những lợi thế của Khu Đô thị The New City Châu Đốc

  Những lợi thế của Khu Đô thị The New City Châu Đốc

  Vị trí tách biệt yên tĩnh cùng cơ sở hạ tầng đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân chính là những đặc điểm nổi bật của The New City Châu Đốc.

  9/2/2021 5:15:48 PM

 • Giải mã sức hút bất động sản Tây Nam Bộ

  Giải mã sức hút bất động sản Tây Nam Bộ

  Hiện nay Đồng bằng sông Cửu Long đang có nhiều triển vọng phát triển hạ tầng khi nhận được sự quan tâm của Trung ương. Theo quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt giai đoạn 2021-2030, khu vực này sẽ hình thành tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông và phía Tây cùng với 3 tuyến cao tốc với tổng chiều dài khoảng 998km. Bối cảnh khu vực Đông Nam Bộ đã dày đặc các dự án đầu tư, quỹ đất ngày càng hẹp, việc các nhà đầu tư lớn, có uy tín và thương hiệu quan tâm đến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là một điều dễ hiểu. Đây là động thái này khiến chủ đầu tư lớn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các tỉnh ở khu vực miền Tây - những địa phương mà thị trường bất động sản trước đó vốn trầm lắng so với những khu vực khác.

  8/20/2021 3:36:09 PM

 • Đồng Tháp: Hoạt động xuất khẩu lao động sôi động trong thởi gian giãn cách xã hội

  Đồng Tháp: Hoạt động xuất khẩu lao động sôi động trong thởi gian giãn cách xã hội

  (NLĐO) - Các đơn hàng vẫn đổ về trung tâm ngày một nhiều nên cơ hội cho người lao động có nhu cầu ra nước ngoài làm việc trong thời gian tới là rất lớn

  8/19/2021 10:28:29 AM

 • Kiến nghị tiếp tục 'bơm' vốn, giảm lãi suất để thu mua thóc gạo tại ĐBSCL

  Kiến nghị tiếp tục "bơm" vốn, giảm lãi suất để thu mua thóc gạo tại ĐBSCL

  (NLĐO)- Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước xem xét, chỉ đạo các ngân hàng thương mại có hỗ trợ nhất định về lãi suất cho các doanh nghiệp thu mua thóc, gạo.

  8/13/2021 7:00:47 AM

 • Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Đừng chờ giá lúa hạ mới mua tạm trữ!

  Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Đừng chờ giá lúa hạ mới mua tạm trữ!

  Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho rằng doanh nghiệp cần phát huy tinh thần hỗ trợ tích cực mua lúa, gạo cho nông dân, chứ không chờ lúa hạ giá thêm nữa rồi mới mua

  8/10/2021 9:36:00 AM

 • Châu Đốc - thành phố đầy tiềm năng trong vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long

  Châu Đốc - thành phố đầy tiềm năng trong vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long

  Phát triển thành phố Châu Đốc trở thành đô thị thương mại - du lịch của An Giang và vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, cơ cấu kinh tế địa phương chuyển dịch theo hướng thương mại - dịch vụ, công nghiệp - nông nghiệp, phát triển những ngành sản xuất và dịch vụ có hàm lượng công nghệ cao để nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của thành phố. Song song đó, phát triển kinh tế - xã hội gắn với phát triển đô thị, kết cấu hạ tầng, sớm đưa thành phố Châu Đốc trở thành đô thị văn minh, hiện đại.

  8/9/2021 3:42:56 PM

 • The New City Châu Đốc – Đô thị hiện đại giữa miền sông nước

  The New City Châu Đốc – Đô thị hiện đại giữa miền sông nước

  Thành phố Châu Đốc là một trong những thành phố lớn của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với những dòng sông màu mỡ phù sa. The New City Châu Đốc do Tập đoàn Thiên Minh đầu tư xây dựng khi đi vào hoạt động sẽ trở thành một đô thị hiện đại giữa miền sông nước Nam Bộ.

  7/26/2021 3:40:15 PM

 • Hạ tầng giao thông là chìa khoá phát triển cho miền tây

  Hạ tầng giao thông là chìa khoá phát triển cho miền tây

  Phát triển cơ sở hạ tầng bền vững là một trong những động lực để phát triển kinh tế đất nước nói chung và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Trong những năm gần đây, hạ tầng giao thông miền Tây Nam bộ đã nhận được sự quan tâm, đầu tư từ Chính phủ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng và phát triển kinh tế – xã hội của cả vùng.

  7/17/2021 4:20:17 PM

 • The New City Châu Đốc: Nơi xây tổ ấm - Kiến tạo tương lai.

  The New City Châu Đốc: Nơi xây tổ ấm - Kiến tạo tương lai.

  Thị trường BĐS Đồng bằng sông Cửu Long đang nhộn nhịp khi có hàng loạt các dự án. Một trong những dự án sáng giá , tầm cỡ nhất không thể bỏ qua dự án The New City Châu Đốc tọa lạc tại Phường Núi Sam, Thành phố Châu Đốc, Tỉnh An Giang với chủ đầu tư Tập đoàn Thiên Minh, tư vấn thiết kế bởi Công ty Thanh Niên.

  7/12/2021 10:08:49 AM

 • Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhận thêm trọng trách

  Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhận thêm trọng trách

  (NLĐO)- Phó Thủ tướng Lê Văn Thành được Thủ tướng phân công làm Chủ tịch Hội đồng điều phối vùng ĐBSCL gồm có 28 thành viên, trong đó có 4 Bộ trưởng là Phó chủ tịch Hội đồng.

  7/6/2021 5:26:31 PM

 • Kiểm tra thực tế mua bán điện mặt trời tại Vĩnh Long

  Kiểm tra thực tế mua bán điện mặt trời tại Vĩnh Long

  Với nhiều dự án điện mặt trời phát triển nóng tại đồng bằng sông Cửu Long, nhiều địa phương đang vào cuộc kiểm tra việc tuân thủ thực hiện.

  7/6/2021 9:23:11 AM

 • Những công trình giao thông sẽ thay đổi diện mạo vùng ĐBSCL

  Những công trình giao thông sẽ thay đổi diện mạo vùng ĐBSCL

  Giai đoạn 2016 - 2020, ĐBSCL có nhiều công trình lớn được hoàn thành như cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, cầu Rạch Miễu 2, cầu Vàm Cống, cầu Cao Lãnh... Tuy nhiên, do nguồn lực hạn chế, hạ tầng giao thông ĐBSCL vẫn chưa được đầu tư đúng mức. Giai đoạn 2021 - 2030, Chính phủ đặt quyết tâm tập trung đầu tư phát triển và hoàn thiện kết cấu hạ tầng thiết yếu cho khu vực ĐBSCL.

  5/26/2021 3:07:38 PM

 • Giao thông miền Tây và 'chương trình hành động' của Thủ tướng Phạm Minh Chính

  Giao thông miền Tây và "chương trình hành động" của Thủ tướng Phạm Minh Chính

  (NLĐO) - Phát triển giao thông vùng Đồng bằng sông Cửu Long chính là "điểm nghẽn" nhiều nhiệm kỳ của Chính phủ, là "món nợ" dân như cách nói của nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

  5/9/2021 1:21:00 PM

 • Việt Nam quyết liệt ứng phó biến đổi khí hậu

  Việt Nam quyết liệt ứng phó biến đổi khí hậu

  Việt Nam đang triển khai chương trình trồng 1 tỉ cây xanh đến năm 2025, qua đó sẽ hấp thụ 2%-3% lượng phát thải vào năm 2030

  4/24/2021 6:40:00 AM

 • Những món ăn kèm nước cốt dừa 'lịm tim' của người miền Tây ở TP HCM

  Những món ăn kèm nước cốt dừa "lịm tim" của người miền Tây ở TP HCM

  Sự có mặt của nước cốt dừa.khiến bánh tằm bì, chuối nướng hay các món bánh miền Tây dễ dàng "đốn tim" thực khách Sài thành.

  4/12/2021 7:29:55 PM

 • Thủ tướng: Chính phủ kiện toàn, có người nhận cương vị mới, có người nghỉ chế độ

  Thủ tướng: Chính phủ kiện toàn, có người nhận cương vị mới, có người nghỉ chế độ

  (NLĐO)- Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 diễn ra khi chỉ còn ít ngày nữa là bộ máy của Chính phủ sẽ được kiện toàn, "sẽ có người nhận nhiệm vụ mới, cương vị mới, có người nghỉ chế độ", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn các thành viên Chính phủ đã sát cánh với Thường trực Chính phủ trong suốt 5 năm qua.

  3/31/2021 9:28:00 PM

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).