Lòng vòng giải thích chủ xe sang bốc trúng số đẹp chi cho mệt!

05 Tháng 11, 2019 | 12:49

(NLĐO) - Dư luận đang bức xúc, xầm xì về câu chuyện những biển số siêu đẹp cứ thường “ngẫu nhiên” rơi vào những dòng xe sang.

Thực tế chuyện biển số "siêu đẹp" toàn gắn với xe sang là không mới nhưng do tái diễn nhiều nên dư luận thấy khó chịu, nghi ngờ là hoàn toàn có lý dù cơ quan chức năng giải thích "toàn bộ quy trình bốc số đảm bảo tính khách quan, được thực hiện ngẫu nhiên trên hệ thống máy tính".

Nhiều bạn đọc đã nêu thắc mắc: " Rằng là luôn bốc ngẫu nhiên, nhưng sao cái ngẫu nhiên chưa thấy rơi vào "xe cỏ", mà cứ luôn rơi vào xe đẹp?"; " Sao các số đẹp thường luôn gắn chặt với xe sang?"…

Lòng vòng giải thích chủ xe sang bốc trúng số đẹp chi cho mệt! - Ảnh 1.

Dư luận nghi ngờ biển số xe ngũ quý 9 có được là do bấm chọn ngẫu nhiên.

Bạn đọc "Th Thanh" thì đặt hàng: Nhờ báo chí điều tra xem có xe cà tàng nào ngẫu nhiên có được số đẹp không? Bạn đọc "Ha Vớt" thì đề nghị: Cơ quan chức năng hãy thử kiểm tra, thanh tra xem có đúng là ngẫu nhiên hay không. Tôi nghi ngờ cái gọi là ngẫu nhiên này, ngẫu nhiên có được số đẹp dễ lắm sao?

Bạn đọc Sơn phân tích và đề xuất: Người dân không thể không nghi ngờ có kẻ hở trong quy trình bấm số. Tất cả các tỉnh thành cả nước đều có sự "ngẫu nhiên" này, chứ không riêng gì TP HCM. Hãy thực hiện càng sớm càng tốt quy trình đấu giá số đẹp, dùng tiền đó làm việc có ích cho xã hội, cho đất nước.

Cùng quan điểm với bạn đọc Sơn, bạn đọc "Hai Lúa" viết: "Màu mè" quy trình làm chi để thất thu ngân sách, đấu giá đi cho công bằng. Bạn đọc Tâm Sáng thì cho rằng: Số xe đẹp cứ mang ra đấu giá, ai có nhu cầu và khả năng thì tham gia; vừa đảm bảo khách quan và cơ quan chức năng khỏi cần phải "thanh minh, thanh nga"!

Hiếu Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).