• Phở chua Cao Bằng nức lòng thực khách

    Phở chua Cao Bằng nức lòng thực khách

    Phở chua Cao Bằng ngoài ngon vì độ dẻo của bánh, vị bùi của gan hoà với độ béo của thịt ba chỉ, vịt quay... còn có vị ngậy của mỡ vịt, vị chua cay man mác của măng ớt, vị bùi của lạc và khoai và mùi thơm của lá mắc mật.

    6/5/2022 11:48:41 AM

  • Đậm đà hương vị mì Phú Chiêm xứ Quảng

    Đậm đà hương vị mì Phú Chiêm xứ Quảng

    Hẳn sẽ không quá lời nếu nói xứ Quảng là xứ của mì với hàng chục loại, vô số kiểu nấu và phục vụ, từ sang trọng đến bình dân. Và trong số ấy, nổi bật lên cái tên mì Phú Chiêm khiến thực khách không nguôi nhung nhớ.

    5/15/2022 11:40:27 PM

  • Giá thép nguyên liệu đang giảm dần

    Giá thép nguyên liệu đang giảm dần

    Do ảnh hưởng của việc tăng giá các nguyên liệu đầu vào nên trong quý 1/2022, các loại sắt thép đã có sự tăng giá. Hiện nay, giá thép thế giới đã giảm do giá nguyên vật liệu đã hạ nhiệt.

    5/10/2022 3:09:07 PM

  • Nhà Rông cao 30m của Việt Nam lên báo danh tiếng Mỹ

    Nhà Rông cao 30m của Việt Nam lên báo danh tiếng Mỹ

    Người Ba Na (hay Bahnar) là một trong số 54 dân tộc tại Việt Nam, cư trú chủ yếu ở vùng Tây Nguyên giáp biên giới Lào và Campuchia. Họ thường xây một loại nhà sàn đặc biệt ngay giữa làng gọi là nhà Rông.

    4/27/2022 9:31:58 AM

  • Giọt ghiền nào cho… cua?

    Giọt ghiền nào cho… cua?

    Sau tôm hùm, cá mú thì cua xanh cũng thuộc nhóm hải sản sang trọng trên bàn tiệc cao cấp. Và các món cua hấp dẫn đến từng chót que chèo, thường quấn quýt với một loại xốt tương hợp.

    2/13/2022 3:43:22 PM

  • Thấy phơi dưa kiệu là hay tết về

    Thấy phơi dưa kiệu là hay tết về

    Chỉ cần nghe nội hỏi “Tụi con ăn nhiều hay ít dưa món củ kiệu?” là chúng tôi biết tết sắp đến rồi.

    1/30/2022 7:53:36 AM

  • HỘI THẢO PHÁT TRIỂN NGÀNH MÍA ĐƯỜNG VIỆT NAM: Nhiều ý kiến tâm huyết

    HỘI THẢO PHÁT TRIỂN NGÀNH MÍA ĐƯỜNG VIỆT NAM: Nhiều ý kiến tâm huyết

    Để ngành mía đường được "ngọt" như mong muốn, cần nhiều giải pháp đồng bộ để nâng cao năng lực cạnh tranh trước hội nhập

    11/11/2021 8:34:00 AM

  • Về quê ăn chuối quết dừa

    Về quê ăn chuối quết dừa

    Chuối sống thơm thơm dẻo dẻo, hòa quyện với vị béo ngọt thanh thanh của dừa, thêm chút ngọt của đường và cái đằm thắm của chút muối.

    10/23/2021 5:56:20 PM

  • Bún ốc Hà thành

    Bún ốc Hà thành

    Cha ông ta có câu “nhạt như nước ốc” nhưng bà có bí quyết pha chế nồi nước dùng khiến khách ăn một lần sẽ không quên quay lại.

    10/9/2021 10:54:42 PM

  • Bê tông nghệ thuật cho nhà ở

    Bê tông nghệ thuật cho nhà ở

    Bê tông nghệ thuật là loại bê tông truyền thống nhưng được cải tiến với đa dạng mẫu mã, màu sắc, hoa văn… tạo nên sự khác biệt.

    8/5/2021 2:09:02 PM

  • Cây mùng xứ Nghệ

    Cây mùng xứ Nghệ

    Phải chăng các nơi khác quê tôi không biết hay không thích món mùng muối, hay cây mùng nước chỉ mọc được ở quê tôi, hoặc vì món dưa mùng không bảo quản được lâu nên không đưa được tới các địa phương xa? Hay mọi người cho rằng đấy là món ăn rẻ tiền, buôn bán lời lãi chẳng bõ bèn nên bỏ qua?

    7/14/2021 7:39:40 PM

  • Về rừng ăn lẩu mắm U Minh

    Về rừng ăn lẩu mắm U Minh

    "Ác với nhau chi bằng trêu lẩu mắm, thương nhau lắm thì về xứ U Minh", câu nói chơi nhưng mà thiệt. Sập mưa. Rau rừng rộ lên, dân rừng U Minh dễ hay "tạo nghiệp" khi "bẹo hàng" món lẩu mắm đầy bông.

    6/6/2021 3:18:52 PM

  • Phá cách cùng mắm Việt

    Phá cách cùng mắm Việt

    Có thể nói, tùy vào thời điểm và công năng, người đầu bếp tài hoa có thể “bắt” mắm cương hay nhu.

    5/2/2021 12:38:55 PM

  • Bảng giá gạch con sâu hiện nay

    Bảng giá gạch con sâu hiện nay

    Là loại gạch được sử dụng nhiều để lát vỉa hè, sân bãi, gạch con sâu là gì và giá cả hiện nay ra sao?

    4/21/2021 9:27:38 PM

  • Chả ram tôm đất – từ món ăn dân dã đến đặc sản Bình Định

    Chả ram tôm đất – từ món ăn dân dã đến đặc sản Bình Định

    (NLĐO) – Những ngày Tết Nguyên đán, phần lớn các gia đình ở Bình Định đều chuẩn bị sẵn món chả ram tôm đất trong nhà để cúng tổ tiên và chiêu đãi khách đến viếng thăm.

    2/16/2021 8:11:00 AM

  • Bánh sắn nhà nghèo

    Bánh sắn nhà nghèo

    Với chúng tôi, những đứa trẻ được sinh ra vào những năm đầu thập niên 90, thì củ sắn vẫn là những tặng vật rất thơm ngon và quý giá.

    8/26/2020 3:08:23 PM

  • Bánh mì đen như than và những kiểu độc lạ chỉ có ở Việt Nam

    Bánh mì đen như than và những kiểu độc lạ chỉ có ở Việt Nam

    Với sự sáng tạo của người Việt, nhiều loại bánh mì được ra đời không chỉ ghi điểm với thực khách trong nước mà còn nhận được sự chú ý của báo chí nước ngoài.

    7/29/2020 11:35:41 AM

  • 6 món là đặc sản thường dùng của dân Việt, du khách thì tránh xa

    6 món là đặc sản thường dùng của dân Việt, du khách thì tránh xa

    Trang Culture Trip chuyên trang du lịch nổi tiếng có đưa ra 6 cảnh báo về đồ ăn tại Việt Nam, khuyên khách du lịch tránh xa, nhưng lại là món thường dùng của người Việt.

    6/6/2020 10:43:00 AM

  • Mắt cá ngừ đại dương và loạt món ngon không nên bỏ qua tại Phú Yên

    Mắt cá ngừ đại dương và loạt món ngon không nên bỏ qua tại Phú Yên

    Đặt chân đến mảnh đất Phú Yên, du khách không chỉ bị thu hút bởi biển xanh, cát trắng, nắng vàng, những món ăn đặc sản của nơi đây cũng sẽ khiến bạn phải mê mẩn.

    5/25/2020 3:31:53 PM

  • Món dưa “nhà quê”

    Món dưa “nhà quê”

    Bây giờ, dưa môn trong tôi chỉ còn là nỗi nhớ khôn cùng.

    4/21/2020 8:05:02 PM

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).