xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm”

Huế Xuân

(NLĐO)- Chiều 14-6, trước hàng rào phong tỏa của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, một chiếc xe dừng lại. Chị Nguyệt Thanh cùng các thành viên trong gia đình hối hả chuyển hơn 300 phần cơm gửi vào các y – bác sĩ đang cách ly.

Các hộp cơm chuyển qua hàng rào phong tỏa của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM do gia đình chị Đỗ Phạm Nguyệt Thanh (ngụ đường Lê Quốc Hưng, phường 13, quận 4) nấu từ tờ mờ sáng.

“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm” - Ảnh 1.

Hơn 300 phần cơm đã được trao đến các bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM chiều 14-6

Gia đình cả ba thế hệ từ ông bà, con, cháu cùng quây quần bên nhau để nấu cơm. Người ướp thịt, người xào rau, người đóng hộp, tất bật làm cả ngày. Không ai cảm thấy mệt mỏi, ngược lại ngôi nhà còn rộn ràng tiếng cười.

“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm” - Ảnh 2.

Tiếng cười rộn ràng xua tan đi những mệt mỏi

Chị Nguyễn Phan Thanh Thảo (41 tuổi) chia sẻ: "Công việc của tôi cũng là một đầu bếp nên nấu nhiều thức ăn như vầy không gặp khó khăn. Ngược lại, tôi còn cảm thấy vui vì lâu lắm rồi mới có dịp cả nhà cùng nấu ăn với nhau".

“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm” - Ảnh 3.

Chị Thảo là đầu bếp chính nấu cơm gửi vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM

“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm” - Ảnh 4.
“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm” - Ảnh 5.

Các món ăn hấp dẫn được gia đình chuẩn bị kỹ lưỡng

“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm” - Ảnh 6.

Được vào bếp nấu ăn là niềm hạnh phúc của chị Thảo

Ngày trước khi dịch chưa bùng phát, mọi người thường bận rộn với công việc của mình. Bây giờ do dịch nên mọi người ở nhà nhiều hơn và cũng là dịp gắn kết tất cả các thành viên trong gia đình.

Chị Đỗ Phạm Nguyệt Thanh, chuyên viên Trung tâm Nghiên cứu Y sinh - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, là người khởi xướng ý tưởng nấu cơm này. Cũng là một bác sĩ nên chị hiểu được cảm giác của các bác y – bác sĩ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM lúc này.

Hay tin bệnh viện phong tỏa, chị muốn làm gì đó giúp mọi người ở bên trong. Chị đã viết một bài đăng lên mạng xã hội Facebook và nhanh chóng nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các mạnh thường quân.

“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm” - Ảnh 7.

Chị Thanh cảm thấy may mắn vì nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người

“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm” - Ảnh 8.

Trong nhà mỗi người phụ trách một việc. Phụ nữ thì tỉ mỉ chăm chút từng phần cơm

“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm” - Ảnh 9.

Trẻ em đóng gói hộp cẩn thận

“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm” - Ảnh 10.

Đàn ông phụ trách những việc nặng nhọc

Nhận được những sự ủng hộ và lời động viên của mọi người xung quanh, gia đình đã quyết tâm "chiến đấu" cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đến cùng. Bao giờ bệnh viện gỡ phong tỏa, bao giờ các y – bác sĩ được ra ngoài, gia đình mới dừng nấu cơm cho mọi người" - chị Nguyệt Thanh tâm sự.

Không đơn giản là bữa ăn đơn thuần, gia đình đã đặc biệt lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất, lên thực đơn phù hợp với chế độ ăn của các bác sĩ. Các bác sĩ trong bệnh viện làm việc rất mệt nên cơm phải thật ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng.

“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm” - Ảnh 11.

Những hộp cơm đầu tiên hoàn thành được vận chuyển đến bệnh viện

Vì tính chất công việc nên đa phần các bác sĩ không ăn ngay, việc đóng gói cẩn thận sẽ giúp cơm và thức ăn bảo quản được lâu hơn. Cả gia đình chị Thanh mong muốn những phần cơm này sẽ góp sức giúp các bác sĩ vững tin chống dịch.

Hơn 300 phần cơm được gửi đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM mỗi ngày

Được biết, ngoài việc nấu cơm gửi đến các y – bác sĩ, trước đó, gia đình chị Thanh đã làm hơn 25.000 tấm chắn giọt bắn gửi tặng các bệnh viện trong toàn thành phố.

“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm” - Ảnh 13.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo