Bé 11 tuổi "nướng" sạch tiền tiết kiệm của bố vào game online

16 Tháng 06, 2017 | 09:07

Xiao Hui đã dùng 30.000 tệ của bố để mua 55 nhân vật giả tưởng của trò chơi trong vòng 3 tháng.

Cậu bé 11 tuổi "nướng" sạch tiền tiết kiệm của bố vào game online

Theo News UC, Xiaohui, 11 tuổi, sống tại Long Hoa, Thâm Quyến, Trung Quốc đã tiêu hết 30.000 tệ (khoảng 100 triệu đồng) cho trò chơi điện tử trên điện thoại.

Suốt nhiều năm qua ông Lee, bố Xiaohui đã làm lụng vất vả để có thể tiết kiệm được số tiền hơn 30.000 tệ. Tuy nhiên, đầu tháng qua khi ra ngân hàng rút tiền, ông được nhân viên giao dịch thông báo số dư tài khoản là 0 tệ. Ông đã rất sốc khi biết tài khoản ngân hàng của mình được liên kết với tài khoản chơi game của con trai. Trong suốt 3 tháng, cậu con trai đã giao dịch 207 lần để mua nhân vật cũng như trang phục giả tưởng phục vụ cho trò chơi. 

Sau khi bị tra hỏi, Xiaohui đã thú nhận tội lỗi của mình và bị bố ném vỡ chiếc điện thoại. Ông Lee chia sẻ trên kênh Shenzhen TV: “Số tiền cho mỗi giao dịch từ vài tệ cho đến cả vài trăm tệ, giao dịch đắt nhất là khoảng 900 tệ. Tôi đã rất vất vả để có được khoản tiết kiệm đó và vô cùng tức giận khi phát hiện ra con trai mình đã dùng hết số tiền cho việc chơi game”. 

Còn Xiaohui cho biết em đã chơi trò chơi có tên “Honours of Kings” từ năm ngoái và dần nghiện nó. “Một người bạn đã cho cháu chiếc điện thoại giá rẻ để có thể cùng nhau chơi trò này. Cháu muốn nâng cấp sức mạnh cho các nhân vật cũng như vũ khí của mình. Cháu đã mua 55 nhân vật nhưng chỉ có một vài con trong số đó là miễn phí".

Phía công ty chủ quản của trò chơi khi biết các giao dịch được thực hiện bởi người chơi chưa thành niên thì tuyên bố sẽ hoàn trả lại một phần tiền cho ông Lee.

"Honours of Kings" hiện là một trong những trò chơi khá phổ biến tại Trung Quốc, thu hút hơn 50 triệu người dùng trong ngày, chủ yếu là những người trẻ tuổi. Trò chơi được thiết lập trên nền tảng điện thoại và cho phép tải về miễn phí, tuy nhiên để nâng cấp cũng như sử dụng đầy đủ các tính năng người chơi buộc phải nạp tiền mặt.


Theo Thảo Nhi (Ngoisao)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).