Cô bé 4 tuổi nói được 7 thứ tiếng

20 Tháng 10, 2016 | 07:58

Cô bé 4 tuổi người Nga "trình diễn" khả năng ngôn ngữ khiến người xem thán phục.

Video về phần thi của em được đăng tải trên trang Facebook ВЕСТИ.ru.

Clip cô bé Bella 4 tuổi, người Nga, nói trôi chảy 6 thứ tiếng chỉ trong thời gian ngắn xuất hiện đã đạt hơn 8,3 triệu lượt người xem.

Angelina Bella Devyatkina, 4 tuổi, đến từ Moscow (Nga), tham dự chương trình truyền hình "Con người tuyệt vời" nhằm tìm kiếm những người tài năng của Nga.

Chỉ ngay trong vòng đầu tiên, Bella đã trở nên nổi tiếng khi “trình diễn” khả năng ngôn ngữ tuyệt vời. Bé khiến người xem kinh ngạc và thán phục khi có thể nói chuyện thoải mái bằng 7 ngôn ngữ: Nga, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Ả Rập.

Không chỉ là những câu giao tiếp thông thường, Bella còn biết đọc và có kiến thức khoa học về nhiều lĩnh vực.

Được biết, Bella được làm quen với các ngôn ngữ này ngay từ khi chào đời. Mẹ dạy em tiếng Anh. Ngoài ra, em có nhiều người trông trẻ đến từ các quốc gia và mỗi người nói bằng giọng bản xứ.

Theo mẹ của Bella, các cô trông trẻ không những dạy Bella về phát âm, từ vựng mà họ còn trò chuyện với em về các chủ đề khoa học, từ lịch sử tự nhiên đến các chủ đề trong bách khoa toàn thư dành cho trẻ em.

Theo VietnamNet

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).