Đem tinh hoa giáo dục Nhật Bản đến với trẻ em Việt Nam

06 Tháng 08, 2017 | 10:55

(NLĐO) - Sáng 6-8, tại Nhà thiếu nhi TP HCM đã diễn ra chương trình “Mùa hè trưởng thành của con” do Trung tâm giáo dục Nhật Bản IZUMI (IZUMI) Việt Nam tổ chức.

Đem tinh hoa giáo dục Nhật Bản đến với trẻ em Việt Nam - Ảnh 1.

Trẻ em tham gia trò chơi thử thách trí thông minh

Chương trình đã đón tiếp hơn 500 phụ huynh và học sinh trong độ tuổi từ 4 – 15 tuổi. Tại chương trình, trẻ em được tham gia các trò chơi thử thách trí thông minh theo phương pháp Nhật Bản, hóa trang thành người Nhật và chụp ảnh theo phong cách Nhật Bản. Ngoài ra, các em còn được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc như nhảy Zumba, hát tiếng Nhật và tiếng Anh, trình diễn thời trang nhí…

Đem tinh hoa giáo dục Nhật Bản đến với trẻ em Việt Nam - Ảnh 2.

Trẻ em được mặc những bộ kimono truyền thống của Nhật Bản

Đem tinh hoa giáo dục Nhật Bản đến với trẻ em Việt Nam - Ảnh 3.

Thích thú khi được mặc kimono

Đem tinh hoa giáo dục Nhật Bản đến với trẻ em Việt Nam - Ảnh 4.

Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản

Đem tinh hoa giáo dục Nhật Bản đến với trẻ em Việt Nam - Ảnh 5.

Tham gia các trò chơi

Dịp này, IZUMI cũng tổng kết trại hè Nhật Bản IZUMI. Bà Trần Thị Hồng Trang, Giám đốc điều hành của hệ thống IZUMI, chia sẻ: "Trải qua hơn 3 năm nghiên cứu thói quen và cả những điểm còn có thể phát triển hơn nữa của trẻ em Việt Nam, các chuyên gia đến từ I-Cube Nhật Bản nhận định trẻ em Việt Nam cực kỳ thông minh, cực kỳ sáng tạo và đều có tố chất chăm chỉ cần cù. Vậy làm cách nào để khuyến khích các em trở nên tự tin hơn, mạnh dạn thể hiện điểm mạnh của mình hơn, làm việc nhóm tốt hơn và trên hết là nghiêm túc, có kỷ luật với cuộc sống, với hình ảnh của bản thân và với cả những người xung quanh. Thông qua trại hè, chúng tôi tự tin hơn, mạnh dạn hơn để tiếp tục đầu tư về chiều sâu học thuật, đem đến nhiều hơn những tinh hoa giáo dục từ Nhật Bản đến với trẻ em Việt Nam".

Đem tinh hoa giáo dục Nhật Bản đến với trẻ em Việt Nam - Ảnh 6.

Mẹ và con tìm hiểu văn hóa Nhật Bản


Tin-ảnh: N.Khôi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).